Toán [toán 5] khó

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
21
TP Hồ Chí Minh
[tex]\frac{1999.2001-1}{1998.1999.2000}.\frac{7}{5}[/tex]
Giúp mk nhé ( mk sẽ like)
Phải là $\dfrac{1999.2001-1}{1998+1999.2000}.\dfrac{7}{5}$ nhé :3
$=\dfrac{1999.2000+1999-1}{1998+1999.2000}.\dfrac{7}{5}$
$=\dfrac{1999.2000+1998}{1998+1999.2000}.\dfrac{7}{5}$
$=1.\dfrac{7}{5}=\dfrac{7}{5}$
 
  • Like
Reactions: Chu Minh Hiền

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
[tex]\frac{1999.2001-1}{1998.1999.2000}.\frac{7}{5}[/tex]
Giúp mk nhé ( mk sẽ like)
{(1999x2001-1)/(1998+1999x2000)}x7/5
↔{[(1999x(2000+1)-1]/(1998+1999x2000)}...
↔1999x2000+1999-1)/(1998+1999x2000)}...
↔{(1999x2000+1998)/(1998+1999x2000)}x7...
↔1x7/5
→7/5
 
Top Bottom