toán 5 khó?

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 18 ô tô gồm 3 loại .Loại 4 bánh trở được 5 tấn, loại 6 bánh trở được 6 tấn , loại 8 bánh trở được 6 tấn .Biết tổng số bánh xe là 106 bánh , tổng số hàng trở được 101 tấn . Tính tổng số xe mỗi loại
 
N

nguyenbahiep1

có 18 ô tô gồm 3 loại .Loại 4 bánh trở được 5 tấn, loại 6 bánh trở được 6 tấn , loại 8 bánh trở được 6 tấn .Biết tổng số bánh xe là 106 bánh , tổng số hàng trở được 101 tấn . Tính tổng số xe mỗi loại

x là số xe 4 bánh

y là số xe 6 bánh

z là số xe 8 bánh

[laTEX]x,y,z \in N \\ \\ \begin{cases} x+y+z = 18 \\ x4+y6+z8 = 106 \\ 5x+6y+6z = 101 \end{cases} \\ \\ x = 7 , y = 5 , z = 6 [/laTEX]



vậy có , 7, 5, 6, ô tô các loại 4 bánh , 6 bánh và 8 bánh
 
P

pandahieu


Em ấy đâu đã biết giải hệ anh nên ghi cách giải hơn ghi đáp án

Giải [laTEX]x,y,z \in N \\ \\ \begin{cases} x+y+z = 18 \\ x4+y6+z8 = 106 \\ 5x+6y+6z = 101 \end{cases} \\ \\ [/laTEX]

Từ (3) ta được $6(x+y+z)-x=101$ \Rightarrow $6.18-x=101$ \Rightarrow $x=7$

Lấy (2) - (1) được $-x+2z=5$ \Rightarrow $z=6$ \Rightarrow $y=18-z-x=5$
 
Top Bottom