1.Tính 1+2+3+..............................................+97+98+99+100
V virgo593boy 18 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Tính 1+2+3+..............................................+97+98+99+100 Last edited by a moderator: 18 Tháng chín 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Tính 1+2+3+..............................................+97+98+99+100
B biobaby 18 Tháng chín 2013 #2 Dãy số trên có: 100-1+1=100 số Dãy số đó có: 100/2=50 cặp có tổng bằng 100+1=101 => Tổng dãy số bằng: 101*50=5050
Dãy số trên có: 100-1+1=100 số Dãy số đó có: 100/2=50 cặp có tổng bằng 100+1=101 => Tổng dãy số bằng: 101*50=5050
A anh_em_02 18 Tháng chín 2013 #3 $1+2+3+4+5+...+99+100=\dfrac{(100 - 1):1+1}{2}.(100+1)=5050$ công thức là: ($\dfrac{(số cuối - số đầu) : khoảng cách + 1}{2}) . (sốc uối + số đầu)$ Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2013
$1+2+3+4+5+...+99+100=\dfrac{(100 - 1):1+1}{2}.(100+1)=5050$ công thức là: ($\dfrac{(số cuối - số đầu) : khoảng cách + 1}{2}) . (sốc uối + số đầu)$
P phananhbong 18 Tháng chín 2013 #4 Số các số hạng là:: $(99-1):2+1=50$(số) Tổng các số hạng là: $(99+1).50+50=5050$ Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2013
D duc_2605 22 Tháng chín 2013 #5 1+2+3+.......+100 =\1+100/+............................+50 =50.100+50 =5050 Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2013
S supperdragon9510 22 Tháng chín 2013 #6 virgo593boy said: 1.Tính 1+2+3+..............................................+97+98+99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dãy trên có 100 số hạng(vì 1--->100 mà) \Rightarrow1+2+3+.....+97+98+99+100=$\frac{(100+1).100}{2}=5050$ Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2013
virgo593boy said: 1.Tính 1+2+3+..............................................+97+98+99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dãy trên có 100 số hạng(vì 1--->100 mà) \Rightarrow1+2+3+.....+97+98+99+100=$\frac{(100+1).100}{2}=5050$
T thaophuong161 25 Tháng chín 2013 #7 virgo593boy said: 1.Tính 1+2+3+..............................................+97+98+99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số số hạng là: (100-1)2-1)+1=100 Tổng của dãy số là100+1).100:2=5050 ......xong...... Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2013
virgo593boy said: 1.Tính 1+2+3+..............................................+97+98+99+100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số số hạng là: (100-1)2-1)+1=100 Tổng của dãy số là100+1).100:2=5050 ......xong......
Q quynhchungbk@gmail.com 25 Tháng chín 2013 #8 toan 5 theo mình thế này cậu cứ lấy số đầu của dãy số(1) cộng với số cuối cùng của dãy số(100)=101,sau đó cậu cứ làm như vậy thì ta có1+100)+(2+99)+....+(50+51)=101nhân 50 lần=5050
toan 5 theo mình thế này cậu cứ lấy số đầu của dãy số(1) cộng với số cuối cùng của dãy số(100)=101,sau đó cậu cứ làm như vậy thì ta có1+100)+(2+99)+....+(50+51)=101nhân 50 lần=5050