toán 5 khó

Z

zonedongha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mảnh đất hình thang có đấy lớn bằng 62,5 m , đáy bé bằng $\dfrac{2}{5}$ đáy lớn , người ta mở rộng thửa ruộng bằng cách kéo đáy bé thêm 12,4 m , kéo đáy lớp thêm 8m nên diện tích tăng thêm 367,2 m$^2$ . Tính diện tích thửa ruộng bang đầu ??

THANKS YOU
 
D

daovinhan

Một mảnh đất hình thang có đấy lớn bằng 62,5 m , đáy bé bằng $\dfrac{2}{5}$ đáy lớn , người ta mở rộng thửa ruộng bằng cách kéo đáy bé thêm 12,4 m , kéo đáy lớp thêm 8m nên diện tích tăng thêm 367,2 m$^2$ . Tính diện tích thửa ruộng bang đầu ??

THANKS YOU

ta có diện tích hình thang S =[ ( đáy lớn + đáy bé ) nhân cho chiều cao ] tất cả chia 2
bài này cho 2 đáy thì dễ dàng tính được
đáy lớn 1= 62.5m
đáy bé 1 = 2/5 đáy lớn => đáy bé 1 = 25 m
theo đề bài cho thì
đáy lớn 2 = 62.5 + 8 = 70.5m
đáy bé 2 = 25 + 12.4 = 37.4 m
ta tính được chiều cao
chiều cao =( 2 x S )/ ( đáy lớn 2 + đáy bé 2)
chiều cao = (2 x 367.2) / (70.5 + 37.4 ) = 6.8 m
vậy diện tích ban đầu là S =[ ( đáy lớn 1+ đáy bé 1) nhân cho chiều cao ] tất cả chia 2
S = [(62.5 + 25 ) x 6.8 ]/2 =297.5 m vuông
 
A

anh_em_02

Một mảnh đất hình thang có đấy lớn bằng 62,5 m , đáy bé bằng $\dfrac{2}{5}$ đáy lớn , người ta mở rộng thửa ruộng bằng cách kéo đáy bé thêm 12,4 m , kéo đáy lớp thêm 8m nên diện tích tăng thêm 367,2 m$^2$ . Tính diện tích thửa ruộng bang đầu ??

THANKS YOU


Bài làm:

Đáy bé của thửa ruộng hình thang là :

62,5:5X2 =25 (m)

Chiều cao của thửa ruộng hình thang là:

367,2X2 : (12,4+8)=36(m)

Diện tích thửa ruộng hình thang bang đầu là :

(62,5+25)X36:2=1575(m$^2$)

ĐS: 1575 m$^2$
 
Top Bottom