[toán 5] khó

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô xuất phát từ A đến B cùng một lúc và đi ngược chiều nhau , sau 2h chúng gập nhau . Quãng đường AB dài 162 km

A) tìm vận tốc của mỗi ô tô , biết vận tốc của ô tô đi từ A bằng $\dfrac{4}{5}$ vận tốc của ô tô đi từ B

B )Điểm gặp nhau cách A bao nhiêu km?

AI giải đuọc thanks nhìuê......
 
X

xuancuthcs

gọi vận tốc ô tô từ B là x km/h (x>0)
vận tốc ô tô từ A là: $\frac{4x}{5}$ km/h
Quãng đường ô tô từ B đi đến chỗ gặp nhau là: 2x km
Quãng đường ô tô từ A đi đến chỗ gặp nhau là: $\frac{8x}{5}$ km
ta có pt:
$2x + \frac{8x}{5} = 162$
\Leftrightarrow $\frac{18x}{5}= 162$
\Leftrightarrow$x = 162.\frac{5}{18} = 45$
vậy vận tốc ô tô từ B là 45 km/h, vận tốc ô tô từ A là: $45.\frac{4}{5} = 36$ km/h.
điểm gặp nhau cách A = quãng đường ô tô đi từ A đến chỗ gặp nhau: $\frac{8x}{5}=8.\frac{45}{5}= 72$ km.
 
C

cara2012

gọi vận tốc ô tô từ B là x km/h (x>0)
vận tốc ô tô từ A là: $\frac{4x}{5}$ km/h
Quãng đường ô tô từ B đi đến chỗ gặp nhau là: 2x km
Quãng đường ô tô từ A đi đến chỗ gặp nhau là: $\frac{8x}{5}$ km
ta có pt:
$2x + \frac{8x}{5} = 162$
\Leftrightarrow $\frac{18x}{5}= 162$
\Leftrightarrow$x = 162.\frac{5}{18} = 45$
vậy vận tốc ô tô từ B là 45 km/h, vận tốc ô tô từ A là: $45.\frac{4}{5} = 36$ km/h.
điểm gặp nhau cách A = quãng đường ô tô đi từ A đến chỗ gặp nhau: $\frac{8x}{5}=8.\frac{45}{5}= 72$ km.

bạn có thể giải theo cách lớp 5 không ..,.,.,.,.,.,,.,.,.,.,.,.,@-)
 
T

thangvegeta1604

a) Tổng vận tốc 2 xe:
162 : 2= 81 km/h.
Vận tốc xe đi từ A:
[81: (4+5)].4= 36 km/h
Vận tộc xe đi từ B:
81-36= 45 km/h
b) Khi gặp nhau, xe đi từ A đã đi được quãng đường dài:
36. 2= 72 km.
Đó cũng chính là khoảng cách lúc 2 xe gặp nhau còn cách A.
 
Top Bottom