[toán 5] khó

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỏi nếu đường kính tăng thêm 30% thì diện tích hình tròn đó sẽ tăng thêm bao nhiêu phần trăm???

Một chiếc điện thoại sau khi giảm giá lần thứ nhất 10% ; lần thứ hai 5% giá đang bán thì được với giá 1881000 đồng. Tính giá bán của chiếc điện thoại trước khi giảm giá bán ??

Ai giải được thanks liền tại nơi
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

1.S' = $\frac{pi.d'^2}{4}$ =$\frac{1,69pi.d^2}{4}$ = 169% S
diện tích hình tròn tăng 69%
2.gọi x là số tiến bán lúc đầu
<=>x-10%x-(x-10%x).5%=1881000=>x=1969633,613(VND)
 
H

hailx1701

1.S' = $\frac{pi.d'^2}{4}$ =$\frac{1,69pi.d^2}{4}$ = 169% S
diện tích hình tròn tăng 69%
2.gọi x là số tiến bán lúc đầu
<=>x-10%x-(x-10%x).5%=1881000=>x=1969633,613(VND)

Chú ý :
- phải giải theo kiến thức của lớp 5
+ chưa học số pi (3,14)
+ Lớp 5 chưa học bình phương (a x a)
+ Phép đặt x (thay bằng lời giải từng bước)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom