[Toán 5]Khó

S

soicon_boy_9x

Câu 1:

Một ngày một công nhân đào được:

$2:10=0,2(km)$

Hai ngày một công nhân sẽ đào được:

$0,2 \times 2=0,4(km)$

Muốn đào 6km đường trong 2 ngày ta cần số công nhân là:

$6:0,4=15$(công nhân)


 
T

thanhnhan22

mih xin man phep tra loi thu nhe neu sai xin chi giao !.<17 18 20 15 16 18 13 14 16 >
 
T

thanhnhan22

Moi ngay 10 CN dao 2 km => Moi ngay 15 CN dao duoc 3km =>2 ngay duoc 6km la 15 CN ak !!!
 
G

giapvinh

câu 1: mỗi ngày 10 công nhân có thể đào được 2km đường.muốn đào 6km đường trong 2 ngày ta cần bao nhiêu công nhân?
GIẢI
Một ngày một công nhân đào được:

2:10=0,2(km)

Hai ngày một công nhân sẽ đào được:

0,2×2=0,4(km)

Muốn đào 6km đường trong 2 ngày ta cần số công nhân là:

6:0,4=15(công nhân)
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Câu 1: Mỗi ngày 10 công nhân có thể đào được 2km đường.Muốn đào 6km đường trong 2 ngày ta cần bao nhiêu công nhân?
Câu 2: Tiếp theo của dãy số 17;18 ;20; 15 ;16 ;18; 13 là số mấy?
Bài làm
Câu 1 :
Mỗi ngày , 1 công nhân đào được : 2:10=0,2(km)
Hai ngày , một công nhân đào được : 0,2.2=0,4(km)
Muốn đào 6km đường trong 2 ngày ta cần :
6:0,4=15(công nhân)
 
Top Bottom