Toán 5 khó.

  • Thread starter vitconcatinh_foreverloveyou
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 804

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em ho minh dang hoc lop 5 co bai toan kho wa minh nho cac ban lam giup
1, tong cua 2 so = 412. biet rang neu viet them mot chu so vao ben phai cua so be thi dc so lon. tim hai so da cho
2, cho hinh thang ABCD co day AB=15cm, day CD = 45cm. Hai duong cheo cua hinh thang cat nhau o E. Biet dt tam giac BEC la 30cm2. tim dt hinh thang ABCD.
3, TIm so thap phan a.b (a #b)sao cho a.b=(a+b)x0.5
giup minh nhe
thank nhieu
 
A

anhson97

để tui làm bài 1 cho
gọi số chưa viết thêm là xy(xy này phải có gạch ở trên đầu)
viết thêm z bên phải ta sẽ được xyz
theo đề bài ta có
............. xyz
...........+
................xy
...........= 412
từ đó ta suy ra x thuộc 3 hoặc 4 (bằng 3 khi y+x ở hàng chục \geq 10 và =4 khi x+y < 10)
TH1: nếu x=3 thì ta được
............. 3yz
...........+
................3y
...........= 412
y#8 vì nếu y=8 thì z+y >2 và phải =12 như vậy thì sẽ phải nhớ 1 nên để thích hợp ta nên choy=7 vì vậy sẽ thêm cả phần nhớ của hàng đơn vị
thay y vào ta được
............. 37z
...........+
................37
...........= 412
vậy z=5
vậy xy=37 và xyz= 375
TH2 :x=4
............. 4yz
...........+
................4y
...........= 412
vì y+4 >1 => y+4=11 và vì thế phải nhớ 1 sang hàng trăm vì thế x sẽ không thể bằng 4
vậy 2 số cần tìm là 37 và 375
nhớ thank nha
chú ý: những dấu chấm ở phần tính hàng dọc đó chỉ là tớ cách ra thôi
 
N

narutohokage

:khi (176)::khi (4):Bài 2 nè:
Ta có:\{ABE}=\{EDC}(so le trong)
\{BAE}=\{ECD}(so le trong)
\{BEA}=\{DEC}(đối đỉnh)
\RightarrowTam giác EAB đồng dạng với tam giác ECD
\RightarrowAB/CD=EA/EC=EB/AD\Leftrightarrow15/45=1/3=EA/EC=EB/AD
\RightarrowEA=1/3EC&EB=1/3AD
Xét 2 tam giác BEA và tam giác BEC có BE chung,AE=1/3EC
\RightarrowSBEA=1/3 SBEC \Rightarrow SBEA=10 cm2
Xét 2 tam giác BEC và tam giác ECD có EC chung,BE=1/3ED
\RightarrowSBEC=1/3SECD\Rightarrow SECD=90cm2
Xét 2 tam giác AED và tam giác AEB có AE chung,ED=3EB
\RightarrowSAED=3SAEB\Rightarrow SAED=30 cm2
\Rightarrow SABCD=SAEB+SBEC+SECD+SAED=10+30+90+30=160(cm2) ;) :D
 
Last edited by a moderator:
V

vobien203

MÌnh là Biên, ai muốn làm bạn, f nick yahoo thamtuthientai_shinichicudo
Bài 3 mình đang tìm cách làm, chờ nha ^^!
 
N

narutohokage

3)a.b=(a+b)x0.5
\Rightarrow10.a,b=(a+b).0,5.10
\Rightarrowab=5(a+b)
\Rightarrow10a+b=5a+5b
\Rightarrow5a=4b\Rightarrowa/4=b/5\Rightarrowa=4;b=5.:D
 
S

sakura_thix_sasuke

3)a.b=(a+b)x0.5
\Rightarrow10.a,b=(a+b).0,5.10
\Rightarrowab=5(a+b) -> Bạn Khánh nhà ta vứt 10 đi đâu oy`?
\Rightarrow10a+b=5a+5b
\Rightarrow5a=4b\Rightarrowa/4=b/5\Rightarrowa=4;b=5.:D
Ta thay vào: a.b=4.5=20
(a+b).0,5=(4+5).0,5=9.0,5=4,5
20#4,5 -> a.b#(a+b).0,5
Mâu thuẫn với gt: a.b=(a+b).0,5 :eek:
Bạn Khánh nhà ta làm sai ư? :-SS
Đại ca sẽ sửa lại như sau ^.~
a.b=(a+b)x0.5
\Rightarrow10.a.b=(a+b).0,5.10 \Rightarrow 10.a.b=(a+b).5
\Rightarrow a.b=(a+b).0,5
Đến đây ta kết luận, cách của bạn Khánh chỉ đưa lại gt ban đầu mà thôi :))

 
N

narutohokage

Bà ngốc zừa thui bà!a.b ở đây là 4,5 đấy.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!@
10.0,5=5 chứ có biến đi đâu đâu!
 
S

sakura_thix_sasuke

Vậy ra a.b là a,b ah`?
Lần sau viết rõ ra, đúng là ...

Bạn Khánh nhà ta làm đúng rồi a=4; b=5!
a,b = 4,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom