Toán 5 khó khó

C

chienhopnguyen

a, 1+4+9+14+19+..........+84+89+94+98
giải
ta có:
(1+98)+(4+9+...+89+94)
=99+(4+9+...+89+94)
Ta tính dãy số 4+9+....+89+94
ta thấy mỗi số cách nhau 5 đơn vị nên ta tính được số cặp là:
[(94-4):5+1]:2=225,5(cặp)
Tổng mỗi cặp là:
(94+4)=(9+89)=98
Tổng dãy số 4+9+...+89+94 đó là:
98.225,5=22099
Tổng của dãy số 1+4+9+14+19+..........+84+89+94+98 là:
99+22099=22198
đáp số:22198
 
H

hoailinhminho

b, 14285,7 x 1,47 - 71428,5 x13 - 85714,2 x 12.
= 14285.7 x 1.47 - 14285.7 x 5 x 13 - 14285.7 x 6 x 12
= 14285.7 x ( 1.47 - 13 - 12 )
= 14285.7 x -23.53 = -336142.521
 
H

hoc_la_de

a, 1+4+9+14+19+..........+84+89+94+98
b, 14285,7 x 1,47 - 71428,5 x13 - 85714,2 x 12.
làm câu a vậy nè
{1+98}+{2+97}.....
có 49 phần tử
ta lấy 99 là tổng của một phần tử.
ta lấy 99x49=4951
còn câu b giai vậy nè
14285,7 x 1,47 - 71428,5 x13 - 85714,2 x 12.
= 14285.7 x 1.47 - 14285.7 x 5 x 13 - 14285.7 x 6 x 12
= 14285.7 x ( 1.47 - 13 - 12 )
= 14285.7 x -23.53 = -336142.521
 
D

dragonsquaddd

a, 1+4+9+14+19+..........+84+89+94+98
giải
ta có:
(1+98)+(4+9+...+89+94)
=99+(4+9+...+89+94)
Ta tính dãy số 4+9+....+89+94
ta thấy mỗi số cách nhau 5 đơn vị nên ta tính được số cặp là:
[(94-4):5+1]:2=225,5(cặp)
Tổng mỗi cặp là:
(94+4)=(9+89)=98
Tổng dãy số 4+9+...+89+94 đó là:
98.225,5=22099
Tổng của dãy số 1+4+9+14+19+..........+84+89+94+98 là:
99+22099=22198
đáp số:22198
 
Top Bottom