Toán 5 khó cùng nhau giải giúp

D

dplinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bốn lớp cùng góp giấy vụn. Lớp 5A góp được 1/2 tổng số giấy của ba lớp kia. Lớp 5B góp được 1/3 tổng số giấy của ba lớp kia. Lớp 5C góp được 1/4 tổng số giấy của ba lớp kia. Lớp 5D góp được 65 tập. Hỏi cả bốn lóp góp được bao nhiêu tập?

2. Một cửa hàng nhập về một số lít nước mắm, buổi sáng bán ra 2/5 tổng số lít nước mắm nhận về với giá bán 4500 đồng một lít thì thu được 6400 đồng tiền lãi. Buổi chiều bán 3/4 số lít nước mắm còn lại với giá 4800 đồng một lít thì thi được 12600 đồng tiền lãi. Hỏi cửa hàng nhận về bao nhiêu lít nước mắm?
 
N

nguyenhaan

Bài 1:
5A=1/3 5B=1/4 5C=1/5 5D=65
5D chiếm số phần là:1-1/2-1/3-1/4-1/5=13/60 Góp được:(65:13)x60=300(tập)
Bài 2:
60 l nước mắm
 
Top Bottom