toán 5 hok khó

V

vanlongtout

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
a. Tính nhanh : b. Tìm a, b để : + 33 = 50
Câu 2 : Có 3 tờ giấy, đem mỗi tờ cắt làm 3 mảnh, sau đó lại đem các mảnh nhỏ đó cắt thành 3 mảnh nhỏ, rồi lại đem các mảnh nhỏ đó cắt thành 3 mảnh nhỏ, …. cứ như vậy đếm được 100 mảnh tất cả. Hỏi người đó đếm đúng hay sai ?

Câu 3 : Lan và Huệ có tổng cộng 85 000 đồng . Lan mua vở hết 10 000 đồng, mua sách hết 18 000 đồng : Huệ mua sách hết 25 000 đồng, mua bút hết 12 000 đồng. sau khi mua số tiền còn lại của lan gấp rưỡi số tiền còn lại mua Huệ. Hỏi trước khi mua, mỗi bạn có bao nhiêu tiền ?

Câu 4 : Một phép chia 2 số tự nhiên có thương là 15 và số dư là số dư lớn nhất có thể. tổng của số bị chi, số chia , số dư và thương là 769 . Hãy tìm phép chia đó.

Câu 5 : Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 5 lần chiều rộng. nếu tăng mỗi chiều thêm 5m thì diện tích tăng thêm 475m2. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu .
--------------------------------------------------








ai lam dc hết hãy cho mình một phát bấm vào chữ thanks :);)
 
C

chienhopnguyen

a. Tính nhanh : b. Tìm a, b để : + 33 = 50
cái quái gì đây
bạn viết kiểu gì vậy!
viết sai à!
xem lại đề đi!
 
C

chienhopnguyen

Câu 3 : Lan và Huệ có tổng cộng 85 000 đồng . Lan mua vở hết 10 000 đồng, mua sách hết 18 000 đồng : Huệ mua sách hết 25 000 đồng, mua bút hết 12 000 đồng. sau khi mua số tiền còn lại của lan gấp rưỡi số tiền còn lại mua Huệ. Hỏi trước khi mua, mỗi bạn có bao nhiêu tiền ?
giải
lan mua hết số tiền là:
10000+18000=28000(đồng)
huệ mua hết số tiền là:
25000+12000=37000(đồng)
vì lan mua hết 28000đ và huệ mua hết 37000đ và tổng số tiền ban đầu của hai bạn là 85000đ vậy tổng số tiền còn lại sau khi hai bạn mua hết là:
85000-(28000+37000)=20000(đồng)
lúc này tổng số tiền còn lại của hai bạn là 20000đ và bạn lan gấp rưỡi huệ!vậy bây giờ ta chỉ giải theo phương pháp tổng và tỉ!
+số tiền của bạn lan ban đầu là:
[20000:(2+1).2]+28000=?(đồng)
+số tiền của huệ là:
[20000:(2+1).1]+37000=?(đồng)
bạn xem lại bài đi sai số rồi hay sao ý!
 
C

chienhopnguyen

Câu 2 : Có 3 tờ giấy, đem mỗi tờ cắt làm 3 mảnh, sau đó lại đem các mảnh nhỏ đó cắt thành 3 mảnh nhỏ, rồi lại đem các mảnh nhỏ đó cắt thành 3 mảnh nhỏ, …. cứ như vậy đếm được 100 mảnh tất cả. Hỏi người đó đếm đúng hay sai ?
giải
người đó đếm sai rồi đó!vì 100 không chia hết cho 3
em nhé!
nếu đúng thì thanks nhé!
 
Top Bottom