Toán [Toán 5] Hỏi từ nhà An đến nhà Bình có bao nhiêu cái cột điện

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường từ nhà An đến nhà Bình dài 1 km 2 hm, cách nhau 80m lại có 1 cây cột điện, trước nhà An có một cây cột điện, trước nhà Bình cũng có 1 cái cột điện . Hỏi từ nhà An đến nhà Bình có bao nhiêu cái cột điện ?
 
T

tranductrien1974

Đường từ nhà An đến nhà Bình dài 1 km 2 hm, cách nhau 80m lại có 1 cây cột điện, trước nhà An có một cây cột điện, trước nhà Bình cũng có 1 cái cột điện . Hỏi từ nhà An đến nhà Bình có bao nhiêu cái cột điện ?
Bài làm:
1km2hm=1200m
Từ nhà An đến nhà Bình có số khoảng cách là:
1200:80=15(khoảng cách)
Từ nàh An đến nhà Bình có số cột điện là:
15+1=16(cột)
Đáp số: 16 cột
(Vì trước nhà An và trước nhà Bình đều có cột điện tức là trồng cây ở 2 đầu nên số cây bằn số khoản cách cộng 1)
 
Top Bottom