[Toán 5] Hỏi số HSG học kì II của lớp đó là bao nhiêu em

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong học kì vừa qua ở một lớp 5 có tỉ lệ HSG học kì I là 35%, học kì II là 37,5%. Hỏi số HSG học kì II của lớp đó là bao nhiêu em?
2)Cho số tự nhiên a. Cộng các chữ số của số a ta được số tự nhiên b. Cộng các chữ số của số b ta được số c. Tìm số a biết trung bình cộng của số a, b và c là 23.:confused:
 
M

md01

1)Trong học kì vừa qua ở một lớp 5 có tỉ lệ HSG học kì I là 35%, học kì II là 37,5%. Hỏi số HSG học kì II của lớp đó là bao nhiêu em? 15 HS giỏi
2)Cho số tự nhiên a. Cộng các chữ số của số a ta được số tự nhiên b. Cộng các chữ số của số b ta được số c. Tìm số a biết trung bình cộng của số a, b và c là 23 a=56
 
M

maytrang154

Cách làm là như thế nào hả bạn md01 ???.....nhìn vào mà tớ chả hiểu gì******??????:(:(:(:(:(:(:(:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:<<<<>>>>.........
 
T

tranhoaminh230

bai viet spam wa di....................................................................................
 
M

md01

1) Số hs giỏi kỳ II hơn kỳ I là 37,5-35=2,5%. Số này phải là một số nguyên
Cả lớp đó là 100% hs tương đương 40 đến 55 bạn. Từ đó suy ra 2,5% của lớp =1 bạn
2) Trung bình cộng của 3 số là 23 vậy tổng 3 số đó là 69
=>a là số có 2 chữ số và < 69
6+9=15
1+5=6
15+6=21
=> số a> 69-21=> a>47 => a=4; 5; 6 (*)
Đầu bài cho cộng các chữ số của b ta được c => b cũng là số có 2 chữ số. mà 2 chữ số min=10=> trường hợp a=6 bị loại
Vậy theo đầu bài cộng các chữ số của a lại ta được số b mà b là số có 2 chữ số. mà theo cm trên ta có a=4; 5. Vậy số thứ 2 của a sẽ là nhứng số >6; >5. Hay a=46; 47; 48; 49; 55; 56; 57; 58; 59 Kết hợp với (*) =>loại a=46
Tớ loại được đến đây thôi, các số còn lại tớ cộng thử lại và tìm được ........đáp số.
 
M

md01

sorry
sửa lại (*) là số thứ nhất của a =4; 5; 6
Sau đó st1 của a=6 bị loại => a=47;48;49;55;56;57;58;59
59 cũng bị loại vì b min=10+c(=1) =11
 
Top Bottom