[Toán 5] Hỏi người đó được lãi bao nhiêu phần trăm giá bán

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1):confused:một người bán rau được lãi 25% giá mua.Hỏi người đó được lãi bao nhiêu phần trăm giá bán?
2)Người ta dùng gỗ để lát một nền nhà hình chữ nhật có nửa chu vỉ 39cm.Biết 1/4 chiều dài bằng 2/5 chiều rộng.hỏi phải trả bao nhiêu tiền mua gỗ để lát kín nền nhà đó?biết giá 1m vuông gỗ là 320.000 đồng?:eek:
 
N

nhox_thamtu

Ai bit thi giup mih voi

mih co cau hoi hoc bua nay:"Tai sao luong tam lai co the can rut con nguoi????:confused:
Mog cac ban tra loi gap gium mih chieu mih kiem tra ui!Co gi mih thanks nhiu.:D:D
 
C

cuncon_2000

Giải:
chiều dài là: [TEX]39:(\frac{1}{4}+\frac{2}{5}).\frac{2}{5}=24 cm[/TEX]
chiều rộng là: 39-24=15cm
diện tích là 24.15=360 [TEX]cm^2[/TEX]
đổi 360[TEX]cm^2[/TEX]=0,036 [TEX]m^2[/TEX]
số tiền cần mua gỗ là:
0,036. 320000=11520 nghìn.
nếu theo đề bài của bạn thì bài này chắc chắn đúng nhưng hình như đề bài k hợp lý cho lắm....
NHỚ THANKS TUI NHA!!!!!!!!:p:p:p
 
M

maytrang154

He he bài này dễ mà !!!.Tớ cũng được kết quả như bạn cuncon!!!:D:D:D
 
M

maitrang123

bài 1 nữa nha bạn nhớ đầy đừng giải sót nhe ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
 
L

lehien_vip_kute

còn bài 1 thì tui xin giải lun:
sẽ là lãi 20% giá bán ....
đúng không nhỉ???:cool::cool:
 
Top Bottom