[Toán 5] Hỏi mỗi thửa thu ? tấn thóc.

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng diện tích cả thửa ruộng là 876m2. Nếu chuyển 1/4 diện tích của thửa thứ nhất sang thửa thứ 2 thì diện tích chúng bằng nhau. Biết rằng năng suất bình quân của mỗi thử đều đạt 5,5 tấn trên một ha. Hỏi mỗi thửa thu ? tấn thóc.
 
K

khuong1996

876m2=0,0876ha.
vẽ sơ đồ ra: Thửa 1, thửa 2 là 3 phần.Lúc đó là = nhau rồi
(thửa 1 ban đầu là 4 phần chuyển 1/4 đi là còn 3 phần, thửa 2 ban đầu là 2 phần nhận thêm 1 phần là 3 phần)
Phần thứ 4 của thửa 1 em vẽ = nét đứt(chuyển rồi).
Tính đc thửa 1 dtich' là 0,0876:(3+3)*4=...
Còn lại tính được khổ 2. Rồi nhân với năng suất tính đc kết quả mỗi cái.
Vì anh học cấp 2 rồi nên trình bày kiểu cấp 1 hơi khó hiểu.Thông cảm nha!
 
Top Bottom