[Toán 5] Hỏi giá vốn chiếc cặp sách là bao nhiêu tiền.

B

baby_dragon_0208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, một cửa hàng giảm 10% giá đã định của 1 chiếc
cặp sách nên gía của chiếc cặp là 45000 đồng. Tuy vậy cửa hàng đó vẫn lãi 2% giá vốn. Hỏi giá vốn chiếc cặp sách là bao nhiêu tiền.
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

bài này có bị sai đề ko vậy bạn
:khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54):
 
B

baby_dragon_0208

bài này có bị sai đề ko vậy bạn
:khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54):
Chắc là không đâu bạn ạh! Bài này tớ lấy trong sách bài tập mà! Nếu mà giải không ra kết quả thì nhờ bạn chỉ giùm tớ cách giải thôi cũng được. Thanks nhìu!
 
T

tanngoclai

sau khi giảm 10% giá bán thì vẫn còn lãi 2% giá vốn
vậy 45000 gồm 100% giá vốn và 2% giá vốn
45000 ứng với :100%+2%=102% giá vốn
giá vốn là 45000 : 102 x 100 = ???????
mình cũng ko biết có đúng ko nữa nhưng chắc là vậy
thank mình nha
 
B

baby_dragon_0208

sau khi giảm 10% giá bán thì vẫn còn lãi 2% giá vốn
vậy 45000 gồm 100% giá vốn và 2% giá vốn
45000 ứng với :100%+2%=102% giá vốn
giá vốn là 45000 : 102 x 100 = ???????
mình cũng ko biết có đúng ko nữa nhưng chắc là vậy
thank mình nha

Chắc chắn là hok đúng. Lúc đầu mình cũng nghĩ đến cách này nhưng kết quả thì lớn hơn cả 45000. Thực ra có 2 câu nhưng tớ cắt bớt một câu trên chắc nếu cho câu này ra sẽ dễ làm hơn:Lúc đầu, cửa hàng định giá bán 1 chiếc cặp l;à bao nhiêu tiền?

P/s; Bài này tớ giải ra rùi.44000 đồng.
 
V

vjpst1995

sau khi giảm 10% giá bán thì vẫn còn lãi 2% giá vốn
vậy 45000 gồm 100% giá vốn và 2% giá vốn
45000 ứng với :100%+2%=102% giá vốn
giá vốn là 45000 : 102 x 100 = ???????
mình cũng ko biết có đúng ko nữa nhưng chắc là vậy
thank mình nha

Sai rồi. Phải làm thế này nè:
giá vốn là: (45000 / 102) * 100 = 44118 đ
 
T

tanngoclai

này mình giải đúng rồi mà
kết quả nó ra số to quá nên mình ko ghi thôi
:khi (36)::khi (111)::khi (143)::khi (120)::khi (172)::khi (41)::khi (7)::khi (7)::khi (146)::khi (61)::khi (38)::khi (102):
 
T

tanngoclai

này mình giải đúng rồi mà
kết quả nó ra số to quá nên mình ko ghi thôi
:khi (36)::khi (111)::khi (143)::khi (120)::khi (172)::khi (41)::khi (7)::khi (7)::khi (146)::khi (61)::khi (38)::khi (102):
 
B

baby_dragon_0208

Hai bạn có cách làm giống nhau đều sai cả rùi.Với bài này cần đọc kĩ nhiều mới hiểu đc đề bài. Các bạn xem lại nhé!Lời giải nè!

45000 tương ứng với số % là: 100-10=90%
Lúc đầu cửa hàng định bán 1 chiếc cặp với số tiền là: 45000 / 90 x 100 = 50000(đồng)
Giá vốn 1 chiếc cặp là: 45000 - (2x50000/100)= 44000(đồng)
 
B

baby_dragon_0208

Giúp mình giải thêm bài này nha!

Một canô khi xuôi dòng có vận tốc 25km/h, khi ngược dòng có vận tốc 20km/h. Tính vận tốc dòng nước và vận tốc của canô khi nước lặng.

Thanks nhìu!
 
T

tanngoclai

Hai bạn có cách làm giống nhau đều sai cả rùi.Với bài này cần đọc kĩ nhiều mới hiểu đc đề bài. Các bạn xem lại nhé!Lời giải nè!

45000 tương ứng với số % là: 100-10=90%
Lúc đầu cửa hàng định bán 1 chiếc cặp với số tiền là: 45000 / 90 x 100 = 50000(đồng)
Giá vốn 1 chiếc cặp là: 45000 - (2x50000/100)= 44000(đồng)
Tớ vẫn không nghĩ là tớ sai ! bạn làm như thế chẳng phải 2% đó là của 50000 ban đầu sao ????? đề bài nói 2% đó là của giá vốn mà !
 
T

tanngoclai

Giúp mình giải thêm bài này nha!

Một canô khi xuôi dòng có vận tốc 25km/h, khi ngược dòng có vận tốc 20km/h. Tính vận tốc dòng nước và vận tốc của canô khi nước lặng.

Thanks nhìu!
vận tốc của dòng nước là : (25-20):2=2,5(km/giờ)
vận tốc của canô khi nước lặng là:25-2,5=22,5(km/giờ)
Đ/s:2,5km/giờ;22,5km/giờ
thank thank thank
 
T

tranductrien1974

Bài này dễ thôi, chắc bạn chưa học toán chuyển động.
Giải:
Vận tốc dòng nước là:
(25-20):2=2,5(km/giờ)
vận tốc của canô khi nước lặng là:
20+2,5=22,5(km/giờ)
ĐS: 2,5(km/giờ), 22,5(km/giờ)
 
H

hoangdang

dễ thôi
Vận tốc dòng nước là:(25-20):2=2.5(km/giờ)
Vận tốc ca nô khi nước lặng là:25-2.5=22.5(km/giờ)
(Ở đây (25-20):2 là Vận tốc xuôi dòng - Vận tốc ngược dòng = 2 lần vận tốc dòng nước )
nhớ thanks nha
bài này cũng dễ
 
Top Bottom