[Toán 5] Hỏi diện tích bằng bao nhiêu dm^2

D

dhbk2013

mot hinh chu nhat co chu vi la 150m.biet chieu dai hon chieu rong 2/3chieu dai.hoi dien tinhbang bao nhieu dm
=> gọi a , b lần lượt là chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật
Theo đề bài ta có : (a +b).2 = 1500 (dm)
Mặt khác :
a/b = 2/3
=> a = 300 (dm) và b = 450(dm)
=> S = 300.450 = 135000 (dm^2 )
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

mot hinh chu nhat co chu vi la 150m.biet chieu dai hon chieu rong 2/3chieu dai.hoi dien tinhbang bao nhieu dm
Bài làm
Ta có nửa chu vi hình chữ nhật là:
150:2=75(m)
Tổng số phần của chiều dài và chiều rộng là:
2+3=5(phần)
Chiều dài hình chữ nhật là:
75:5.3=45(m)
Chiều rộng hình chữ nhật là:
75:5.2=30(m)
Diện tích hình chữ nhật đó là:
45.30=1350(m^2)
Đổi 1350m^2=135000 dm^2
đáp số:135000 dm^2
 
C

chienhopnguyen

mot hinh chu nhat co chu vi la 150m.biet chieu dai hon chieu rong 2/3chieu dai.hoi dien tinhbang bao nhieu dm
=> gọi a , b lần lượt là chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật
Theo đề bài ta có : (a +b).2 = 1500 (dm)
Mặt khác :
a/b = 2/3
=> a = 300 (dm) và b = 450(dm)
=> S = 300.450 = 135000 (dm^2 )

mot hinh chu nhat co chu vi la 150m.biet chieu dai hon chieu rong 2/3chieu dai.hoi dien tinhbang bao nhieu dm
Bài làm
Ta có nửa chu vi hình chữ nhật là:
150:2=75(m)
Tổng số phần của chiều dài và chiều rộng là:
2+3=5(phần)
Chiều dài hình chữ nhật là:
75:5.3=45(m)
Chiều rộng hình chữ nhật là:
75:5.2=30(m)
Diện tích hình chữ nhật đó là:
45.30=1350(m^2)
Đổi 1350m^2=135000 dm^2
đáp số:135000 dm^2
 
H

hoc_la_de

dap an laTa có nửa chu vi hình chữ nhật là:
150:2=75(m)
Tổng số phần của chiều dài và chiều rộng là:
2+3=5(phần)
Chiều dài hình chữ nhật là:
75:5.3=45(m)
Chiều rộng hình chữ nhật là:
75:5.2=30(m)
Diện tích hình chữ nhật đó là:
45.30=1350(m^2)
Đổi 1350m^2=135000 dm^2
đáp số:135000 dm^2
 
H

hoc_la_de

minh thay ban chienhopmnguyen la gioi nhat minh vao cai nao deu thay ban do tra loi nieu gap duoc ban ay minh xe xin chu ki
ma sao ban do khong ra cau hoi
 
N

nguyenthitramy20

Ta có:
Nửa chu vi hình chữ nhật là:
150/2= 75 (m)
Tổng số phần của chiều dài và chiều rộng là:
2+3 = 5 ( phần )
Chiều rộng hình chữ nhật là :
75/5*2= 30 (m)
Chiều dài hình chữ nhật là :
75-30= 45 (m)
Diện tích hình chữ nhật là :
45*30= 1350 (m^2)
Đổi : 1350 m^2= 135000 dm^2
Đáp số : 135000 dm^2:)>-:)>-:)>-;)
 
D

dragonsquaddd

=> gọi a , b lần lượt là chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật
Theo đề bài ta có : (a +b).2 = 1500 (dm)
Mặt khác :
a/b = 2/3
=> a = 300 (dm) và b = 450(dm)
=> S = 300.450 = 135000 (dm^2 )
 
Top Bottom