[Toán 5] Hỏi đầu năm trường có bao nhiêu học sinh?

H

hoangdang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại một trường học, đầu năm số học sinh gái bằng học sinh trai.Nhưng học kỳ I trường lại nhận thêm 36 học sinh gái và 6 em trai. Kết quả là số học sinh gái chiếm 52% tổng số hoc sinh. Hỏi đầu năm trường có bao nhiêu học sinh?
 
M

mituot_palapala

k làm dc thỳ k cảm ơn hả em
____________________
gọi số hs nữ=số hs nam ban đầu = x hs
\Rightarrowtổng số hs ban đầu là 2x hs
học kỳ 1 có thêm 36 nữ----------->số hs nữ :xx+36 hs
học kỳ 1 thêm 6 nam-------------> so hs nam:xx+6 hs
\Rightarrowsố hs của cả trường sau khi thêm là:2x+42 hs
mà số hs nữ chiếm 52% nên [(x+36)/(2x+42)].100=52
\Rightarrowx=354 hs
vậy số hs đầu năm trường có 354.2=708 hs
:khi (186):______________________________________:khi (132):
 
Last edited by a moderator:
T

tranductrien1974

Kết quả thì đúng rồi nhưng nếu học sinh lớp 5 thì khó quá.
Có thể giải bằng cách sau:
Sau khi nhận về 36 HS gái và 6 HS trai thì số HS gái nhiều hơn số HS trai là:
36-6=30(HS)
Số học sinh trai sẽ chiếm: 100%-52%=48%(tổng số hoc sinh)
Số học sinh gái nhiều hơn số HS tra là: 52%-48%=4%(tổng số hoc sinh).
Số HS toàn trường sau khi chuyển về là: 30:4x100=750(HS)
Số học sinh toàn trường đầu năm là:
750-(36+6)=708(HS)
Đáp số: 708 học sinh
 
Last edited by a moderator:
H

hoangdang

ẹc
750-(36+6) sao lại bằng 702 học sinh
hihihihihihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Top Bottom