[Toán 5] Hỏi cuốn sách đó có bao nhiêu trang

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Bình đã phải dùng 207 chữ số để đánh số trang của 1 cuốn sách. Hỏi cuốn sách đó có bao nhiêu trang ?%%-
2)Toàn phải dùng 507 chữ số để đánh số trang của 1 cuốn sách. Hỏi cuốn sách đó dày bao nhiêu trang ?%%-
3)Không tính giá trị cụ thể của A và B, hãy so sánh giá trị của chúng:
a) A=1995*1995 và B=1994*1996
b) A=2011*2011 và B=2010*2012
c) A=25*33-10 và B=31*26+10
d) A=32*53-31 và B=53*31+32%%-
 
H

harrypham

1) Từ trang thứ 1 đến trang thứ 9 cần 9 chữ số.
Từ trang thứ 10 đến trang thứ 99 có (99-10)+1=90 trang nên cần 180 chữ số.
Vậy từ trang thứ 1 đến trang thứ 99 cần 9+180=189 chữ số.
Do số trang cuốn sách đó là 207 nên sẽ chênh lệch 207-189=18 chữ số bắt đâu với trang thứ 100.
Vậy 18 chữ được đếm bằng số trang có 3 chữ số nên số trang có 3 chữ số là
18:3=6 trang, nên trang cuối cùng được đếm là 100+6-1=105, trang thứ 105.
Vậy cuốn sách có 105 trang.
Bài còn lại có lẽ cũng làm tương tự thôi bạn!
 
H

harrypham

1)Bình đã phải dùng 207 chữ số để đánh số trang của 1 cuốn sách. Hỏi cuốn sách đó có bao nhiêu trang ?%%-
2)Toàn phải dùng 507 chữ số để đánh số trang của 1 cuốn sách. Hỏi cuốn sách đó dày bao nhiêu trang ?%%-
3)Không tính giá trị cụ thể của A và B, hãy so sánh giá trị của chúng:
a) A=1995*1995 và B=1994*1996
b) A=2011*2011 và B=2010*2012
c) A=25*33-10 và B=31*26+10
d) A=32*53-31 và B=53*31+32%%-

3. (dấu. là dấu nhân)
A=1995.1995=(1994+1).1995=1994.1995+1995
B=1994.1996=1994(1995+1)=1994.1995+1994
Vì 1995>1994 nên A>B
Tương tự với câu b
c)A=25.33-10 hiển nhiên lớn hơn B=31.26+10
 
H

huonggiangnguyen

tra oi toi co cach giai bai nay nhung tiec la toi khong con vo giai bai nay
voi ca hom qua sao toi goi den nha ba khong duoc
thanks
 
Top Bottom