Toán tiểu học Toán 5 : Hình lập phương , hình tam giác, hình chữ nhật

T

thucuyen94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một hình tam giác có độ dài đáy là 25dm. Nếu mở rộng đáy thêm 4dm thì diện tích tăng thêm 29dm2. Tính diện tích hình tam giác ban đầu.
2) một cái bể hình hộp chữ nhật có chiều dài là 6m, rộng 4.5m, cao 3m. Người ta mở một vòi nước chảy vào bể, mỗi phút đc 180l nước thì trong thời gian bao nhiêu lâu se đầy bể nước? biết rằng trước khi mở vòi trong bể còn 1/3 bể nc.
3) một cái bể hình lập phương, bên trong mỗi cạnh đo đc 1.4m. Bể ko có nc, ng ta đổ 1568l vào bể. Hỏi mực nc còn cách miệng bể bao nhiêu?
4) một cái bể hình lập phương có chu vi mặt đáy là 4.8m. Bể hiện đag chứa nc tới 3/8 bể. Người ta dùng thùng nước đổ vào nể, mỗi thùng chứa đc 20l thì phải bao nhiêu thùng mới đầy bể? Em cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoa50

1) một hình tam giác có độ dài đáy là 25dm. Nếu mở rộng đáy thêm 4dm thì diện tích tăng thêm 29dm2. Tính diện tích hình tam giác ban đầu.
2) một cái bể hình hộp chữ nhật có chiều dài là 6m, rộng 4.5m, cao 3m. Người ta mở một vòi nước chảy vào bể, mỗi phút đc 180l nước thì trong thời gian bao nhiêu lâu se đầy bể nước? biết rằng trước khi mở vòi trong bể còn 1/3 bể nc.
3) một cái bể hình lập phương, bên trong mỗi cạnh đo đc 1.4m. Bể ko có nc, ng ta đổ 1568l vào bể. Hỏi mực nc còn cách miệng bể bao nhiêu?
4) một cái bể hình lập phương có chu vi mặt đáy là 4.8m. Bể hiện đag chứa nc tới 3/8 bể. Người ta dùng thùng nước đổ vào nể, mỗi thùng chứa đc 20l thì phải bao nhiêu thùng mới đầy bể? Em cảm ơn.
BG
1)
Chiều cao hình tam giác là:
29x2:4= 14,5( dm)
S tam giac ban đầu là:
25x14,5:2= 181.25(dm2)
2)
Thể tích của cái bể là:
6x4.5x3=81(m3)=81l
Vòi đó phải chảy thêm số nước để đầy bể là:
81x(1-1/3)=54(l)
Vòi đó phải chảy trong số thời gian để đầy bể là:
54:180=0,3 phút = 18 giây
3)1.4m=14dm
Chiều cao của mực nước đã có là:
1568:14:14=8(dm)
Mực nước còn cách miệng bể là:
14-8=6(dm)
4)
Cạnh của cái bể là :
4,8:4=1,2(m)
Thể tích của cái bể là:
1,2x1,2x1,2=1,728(m3)=1728l
cần thêm số nước để đầy bể là:
1728x(1-3/8)=1080(l)
Cần số thùng là:
1080:20=54(thùng)
 
Top Bottom