Toán tiểu học [toán 5] hình học

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho hình thang ABCD có AC cắt BD tại K Sabk=6cm2
Sbkc=9cm2
a, tính Sabcd
b, tìm tỉ số ab và dc
@dangtiendung1201
Câu a
Có S(ABD)=S(ABC) vì 2 tam giác có đường cao hạ từ D xuống AB bằng đường cao hạ từ C xuống AB và chung đáy AB
Suy ra S(AKD)=S(BKC)=9
Có S(ABK)=2/3 S(ADK) mà chung đường cao hạ từ A xuống BD nên BK=2/3 DK
Có S(BKC)=2/3 S(DKC) do chung đường cao hạ từ C xuống BD và BK=2/3 DK
Suy ra S(DKC)=13,5
Vậy S(ABCD)=37,5
Câu b
Có S(ABD)=15
S(BDC)=22,5
Suy ra S(ABD)=2/3 S(BDC) mà đường cao hạ từ D xuống AB bằng đường cao hạ từ B xuống CD
Suy ra AB=2/3 CD
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
cho e hỏi thêm bài như thế
cho hình thang abmn AM cắt BN tại O
Saob=25cm2
Smon=36cm2
a, tính Sabmn
b, tìm tỉ số AB và MN
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Top Bottom