Toán tiểu học [toán 5] hình học

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cho hình thang ABCD có diện tích 45cm2 kéo dài đáy lớn 5cm thì diện tích tăng 15cm tìm độ dài mỗi đáy biết đáy bé =1/2 đáy lớn
anh hỏi tý đáy bé =1/2 đáy lớn là lúc đầu hay lúc kéo dài ra rồi
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi chiều cao hình thang là AH
đáy bé AB
đáy lớn CD
AB=1/2.CD
Diện tích hình thang lúc đầu:
1/2. (AB+CD).AH=45cm2
Diện tích hình tháng sau khi kéo dài đáy lớn 5cm
1/2. (AB+CD+5).AH=60cm2
Có:
[tex]\frac{1/2. (AB+CD).AH}{1/2. (AB+CD+5).AH}=\frac{45}{60}[/tex]
-> [TEX]\frac{AB+CD}{AB+CD+5}=\frac{3}{4}[/TEX]
-> [TEX]\frac{1/2.CD+CD}{1/2.CD+CD+5}=\frac{3}{4}[/TEX]
-> [TEX]\frac{3/2.CD}{3/2.CD+5}=\frac{3}{4}[/TEX]
-> 9/2.CD+15=6.CD
-> 3/2.CD=15
-> CD=10
-> AB=5
 
Top Bottom