2 tam giác BNA và BNC có chung đường cao kẻ từ B và đáy BA=BC nên [TEX]S_\large\Delta BNA=S_\large\Delta BNC[/TEX]
Chứng minh tương tự ta cũng có [TEX]S_\large\Delta ONA=S_\large\Delta ONC[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_\large\Delta BNA-S_\large\Delta ONA=S_\large\Delta BNC-S_\large\Delta ONC\Rightarrow S_\large\Delta BOA=S_\large\Delta BOC[/TEX]
Chứng minh tương tự ta cũng có: [TEX]S_\large\Delta COA=S_\large\Delta BOC[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_\large\Delta BOA=S_\large\Delta COA=S_\large\Delta BOC=20 m^2[/TEX]
Tới đây dễ dàng tính được [TEX]S_\large\Delta BOM=S_\large\Delta CON=20:2=10 m^2[/TEX]