[Toán 5]Hình học

M

maicoi_hd2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một thửa ruộng có đáy lớn là 54m, đáy bé là 36m. Nếu tăng đáy nhỏ 12m, đáy lớn tăng 8m thì diện tích thửa ruộng tăng 152m vuông. Tính diện tích thửa ruộng.
2) Cho hình vuông cạnh 4m và một hình tròn nằm trong hình vuông như hình vẽ. Tính diện tích và chu vi phần hình tròn gạch chéo.

Hình: Một hình tròn nằm trong hình vuông. Tô đậm 4 cạnh.
Thông cảm tại ko vẽ đc hình
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

1) Một thửa ruộng có đáy lớn là 54m, đáy bé là 36m. Nếu tăng đáy nhỏ 12m, đáy lớn tăng 8m thì diện tích thửa ruộng tăng 152m vuông. Tính diện tích thửa ruộng.

$a=54;b=36$

\Rightarrow $S=\frac{h.(54+36)}{2}$


$b=36+12;a=54+8$

\Rightarrow $S'=\frac{h.(54+8+36+12)}{2}$

Ta có: $S' - S = 152$

\Leftrightarrow $\frac{h.(54+8+36+12)}{2}-\frac{h.(54+36)}{2}=152$

\Rightarrow $h=15,2$

\Rightarrow $S=648 (m^2)$
 
D

ducdao_pvt

2) Cho hình vuông cạnh 4m và một hình tròn nằm trong hình vuông như hình vẽ. Tính diện tích và chu vi phần hình tròn gạch chéo.

Cạnh hình vuông 4m \Rightarrow Bán kính R = 2m

Chu vi = $2.\pi.R=4\pi(m)$

Diện tích = $\pi.R^2=4\pi(m^2)$
 
P

phananhbong

Bài 1: chieu cao hinh thang la:
152: (12-8)=38(m)
dien tich hinh thang ban dau la:
(54+36).$\frac{38}{2}$=1900($m^2$)

 
T

tayhd20022001


1) Một thửa ruộng có đáy lớn là 54m, đáy bé là 36m. Nếu tăng đáy nhỏ 12m, đáy lớn tăng 8m thì diện tích thửa ruộng tăng 152m vuông. Tính diện tích thửa ruộng.
$$Giải$$
Ta có :
- Đáy lớn là 54m, đáy bé là 36m.
\Rightarrow Nếu tăng đáy nhỏ 12m, đáy lớn tăng 8m thì diện tích thửa ruộng tăng 152m vuông
\Rightarrow Chiều cao thửa ruộng đó là :
152: (12-8) =38 (m)
Vậy Diện tích của thủa ruộng đó là :
(54+36).$\dfrac{38}{2}$=1710 $(m^2)$
Đáp số : 1710 $m^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom