[Toán 5]Hình học khó

  • Thread starter thoconxauxi_2002
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,310

T

thoconxauxi_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mảnh vườn hình thang có đáy bé 17m chiều cao 14m người ta chia mảnh vườn thành hai phần . Biết phần thứ nhất là hình tam giác có diện tích 21m2. phần còn lại là hình bình hành . Tính diện tích cả mảnh vườn đó.


Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hailx1701

cạnh đáy của hình tam giác là :
21 x 2 : 14 = 3 (m)
Chiều dài đáy lớn là :
3 + 17 = 20 (m) /* chú ý chi tiết hình bình hành */
Vậy diện tích hình thang cần tìm là :
(20 + 17 )* 14 / 2 = 37 * 7 = 259 (m^2)


Hoặc nếu áp dụng ngay công thức tính diện tích hình bình hành thì như sau
Diên tích tam giác + diện tích bình hành = diện tích Thang
21 + 17*14 = 21 + 238 = 259 (m^2).

Nhớ vẽ hình minh hoạ
 
Top Bottom