Toán tiểu học [toán 5] hình học , giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC . trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD gấp đôi DB trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE gấp đôi EC nối B với E , C với D đoạn BE cắt CD tại G
so sánh SGDB và SGEC
S ;à diện tích

@shorlochomevn@gmail.com giúp với

@NTD Admin giúp e bài này
 
Last edited by a moderator:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho tam giác ABC . trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD gấp đôi DB trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE gấp đôi EC nối B với E , C với D đoạn BE cắt CD tại G
so sánh SGDB và SGEC
S ;à diện tích
upload_2018-12-22_21-9-14.png
Vì AD = 2DB nên S(BCD) = 1/3S(ABC)
AE = 2EC nên S(BEC) + 1/3S(ABC)
Suy ra: S(BCD) + S(BEC)
suy ra: S(BCD) - S(BGC) = S(BEC) - S(BGC) hay S(BGD) = S(GEC)
 
Top Bottom