[Toán 5]+[Hiệu tỉ[

T

tayhd20022001


1.Hiện nay tuổi mẹ hơn tuổi con là 25 tuổi.Biết rằng 5 năm trước tuổi mẹ gấp 6 lần tuổi của con.Tìm tuổi mẹ và tuổi con hiện nay?
$$Giải$$
Ta có :
- Hiện nay tuổi mẹ hơn tuổi con là 25 tuổi.Biết rằng 5 năm trước tuổi mẹ gấp 6 lần tuổi của con .
\Rightarrow Mỗi năm mỗi người tăng 1 tuổi.Nên hiệu 2 số tuổi của mẹ và con ko thay đổi .
\Rightarrow Tuổi mẹ 5 năm trước là :
25: (6-1).6=30 (tuổi)
\Rightarrow Tuổi mẹ hiện nay là :
30+5=35 (tuổi)
\Rightarrow Tuổi con hiện nay là :
35-25=10 (tuổi)
 
Top Bottom