[Toán 5] Hiện nay bố 40 tuổi,con 10 tuổi

T

tichuot124

Nếu đặt x là số tuổi bố tăng lên để gấp 3 lần tuổi con lúc đó
Ta có: 40+x=3(10+x)
\Leftrightarrow 40+x=30+3x
\Rightarrow x= 5
Vậy sau 5 năm thì tuổi bố gấp 3 lần tuổi con
Giải cách này sợ Hs lớp năm khó hju nhưng lâu quá ko nhớ cách giải lớp 5 nữa, em thông cảm
 
L

leanboyalone

Hiẹn nay bố 40 tuổi,con 10 tuổi.:confused::confused:tính tuổi con khi bố gấp 3 lần tuổi con???b-(b-(b-(
cố giúp giùm tớ vơí nha....

(TỚ SẼ THANHS NẾU AI TRẢ LỜI ĐÚNG VÀ NHANH NHẤT)


giải theo lối lớp 3 như sau:
Bố luôn luôn hơn con (dù có 10 năm nữa cũng vậy):
40-10=30 tuổi.
Khi số tuổi của bố gấp 3 lần số tuổi của con ta cớ sơ đồ;
tuổi bố: /..../..../..../
tuổi con/..../
Hiệu số phần bằng nhau là : 3-1=2 phần
Giá trị của một phần tức là số tuổi của con:
30:2=15 tuổi.
vậy con được 15 thì số tuổi của bố gấp 3 lần số tuổi của con
 
T

thuuyen_kute_2000

giai:
tuổi bố tăng là:
40+5=45(tuổi)
tuổi con tăng là:
45:3=15(tuôi)
đs:15tuổi
 
M

maytrang154

tuổi con khi bố gấp 3 lần tuổi con là:
30:(3-1)=15(tuổi)
đáp số:15 tuổi


TUI LÀM THẾ NÀY LÀ ĐÚNG RÙI ĐOÁ ....HE HE....
(NHỚ THANHS NHÉ)
 
Top Bottom