toán 5 (giải toán về tỉ số phần trăm)

K

kimphuong53kd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một lớp học có 25 học sinh, trong đó có 13 học sinh nữ. Hỏi số học sinh nữ chiếm bao nhiêu phần trăm số học sinh của lớp học đó?
2.Tính tỉ số phần trăm của hai số đó (theo mẫu)
A) 19 và 30
B) 45 và 1
C) 1,2 và 26
3. Theo kế hoạch, năm vừ qua thôn Hòa An phải trồng 20ha ngô. Đến hết thang 9 thôn Hòa An trồng đc 18ha và hết năm trồng đc 23,5ha ngô. Hỏi:
a) Đến hết tháng 9 thôn Hòa An đã thực hiện đc bao nhiêu phần trăm kế hoạch cả năm.
b) Hết năm thôn Hòa An đã thực hiện đc bao nhiêu phần trăm và vượt mức kế hoạch cả năm bao nhiêu phần trăm
4. Một người bỏ ra 42000đ tiền vốn mua rau. Sau khi bán hết số rau, người đó thu đc 52500đ. Hỏi
a) Tiền bán rau bằng bao nhiêu phần trăm tiền vốn
b) Người đó đã lãi bao nhiêu phần trăm ?

Giúp em làm các bài này nha . Thanks :)>-
 
V

vengata

thanks

1)Một lớp học có 25 học sinh, trong đó có 13 học sinh nữ. Hỏi số học sinh nữ chiếm bao nhiêu phần trăm số học sinh của lớp học đó?
giải
Tỉ số phần trăm của số học sinh nữ và số học sinh cả trường là:
$13:25X100=52$%
Đáp số : $52$
%
2.Tính tỉ số phần trăm của hai số đó (theo mẫu)
A) $19$ và $30;19:30X100= 63,33$
%
B) $45$ và $1;45:1X100=4500$%
C) $1,2$ và $26;1,2:26=4,61$%
 
N

nguyenbahiep1

3. Theo kế hoạch, năm vừ qua thôn Hòa An phải trồng 20ha ngô. Đến hết thang 9 thôn Hòa An trồng đc 18ha và hết năm trồng đc 23,5ha ngô. Hỏi:
a) Đến hết tháng 9 thôn Hòa An đã thực hiện đc bao nhiêu phần trăm kế hoạch cả năm.
b) Hết năm thôn Hòa An đã thực hiện đc bao nhiêu phần trăm và vượt mức kế hoạch cả năm bao nhiêu phần trăm

Giải

câu a

[laTEX]\frac{18}{20}.100 = 90%[/laTEX]

câu b

[laTEX]\frac{23,5}{20}.100 = 117,5 %[/laTEX]

vượt mức kế hoạch 17,5%
 
V

vengata

4. Một người bỏ ra 42000đ tiền vốn mua rau. Sau khi bán hết số rau, người đó thu được 52500đ. Hỏi
a) Tiền bán rau bằng bao nhiêu phần trăm tiền vốn
Giải

A)Tỉ số phần trăm của số tiền vốn và số tiền vốn là:
$52500:42000=1,25$
$1,25=125$%
Đáp số:$125$%
Chỉ giải bài A thôi :D

 
N

nguyenhanhnt2012

hì

4. Một người bỏ ra 42000đ tiền vốn mua rau. Sau khi bán hết số rau, người đó thu được 52500đ. Hỏi
a) Tiền bán rau bằng bao nhiêu phần trăm tiền vốn
Giải

A)Tỉ số phần trăm của số tiền vốn và số tiền vốn là:
$52500:42000=1,25$
$1,25=125$%
Đáp số:$125$%
Chỉ giải bài A thôi :D

b)25%..............................................................................
 
C

cayhoacutlon

1. Một lớp học có 25 học sinh, trong đó có 13 học sinh nữ. Hỏi số học sinh nữ chiếm bao nhiêu phần trăm số học sinh của lớp học đó?
Số học sinh nữ chiếm số phần trăm là:
13 : 25 = 0'52 = 52%(số học sinh cả lớp)
Đáp số: 52% số học sinh cả lớp
 
T

trantrungkien03

1. Một lớp học có 25 học sinh, trong đó có 13 học sinh nữ. Hỏi số học sinh nữ chiếm bao nhiêu phần trăm số học sinh của lớp học đó?
2.Tính tỉ số phần trăm của hai số đó (theo mẫu)
A) 19 và 30
B) 45 và 1
C) 1,2 và 26
3. Theo kế hoạch, năm vừ qua thôn Hòa An phải trồng 20ha ngô. Đến hết thang 9 thôn Hòa An trồng đc 18ha và hết năm trồng đc 23,5ha ngô. Hỏi:
a) Đến hết tháng 9 thôn Hòa An đã thực hiện đc bao nhiêu phần trăm kế hoạch cả năm.
b) Hết năm thôn Hòa An đã thực hiện đc bao nhiêu phần trăm và vượt mức kế hoạch cả năm bao nhiêu phần trăm
4. Một người bỏ ra 42000đ tiền vốn mua rau. Sau khi bán hết số rau, người đó thu đc 52500đ. Hỏi
a) Tiền bán rau bằng bao nhiêu phần trăm tiền vốn
b) Người đó đã lãi bao nhiêu phần trăm ?

Giúp em làm các bài này nha . Thanks :)>-
1 Giải
Tỉ số phần trăm học sinh nữ chiếm là:
13 : 25 x 100%=52%
Đáp số 52%
 
T

thannonggirl

bài 4 phần b

Ta làm theo phần a sẽ ra 125% mà phần b hỏi tiền lãi bao nhiêu % nên ta có hai cách giải Cách 1:
Số tiền bán rau hơn tiền vốn là :
52500 - 42000= 10500(đồng)
Tiền bán rau lãi số % là :
10500 : 42000 = 0,25
0,25 =25%
Đáp số : 25%
Cách 2:
Số tiền vốn chính là 100% mà tiền bán rau bằng 125% tiền vốn nên tiền lãi
có số % là :
125% - 100% =25%
Đáp số :25%
Còn mấy bài số 1,2,3 và phần a bài 4 bạn gửi mình thấy mấy bạn khác làm rồi nên thôi mình giải mỗi phần b :khi (196)::khi (196)::khi (196):
 
M

mitkebin

lớp 5a co 22em hoc sinh nam và 18em hoc sinh nu. hoi so hoc sinh nu chiem bao nhieu phan tram so voi so hoc sinh ca lop
 
Q

quynhphamdq

lớp 5a co 22em hoc sinh nam và 18em hoc sinh nu. hoi so hoc sinh nu chiem bao nhieu phan tram so voi

Tổng số học sinh lớp 5A là:
22+18=40(h/s)
=>Số học sinh nữ chiếm:
18:40x100%=45%
Vậy số học sinh nữ chiếm:45% h/s cả lớp.
 
Top Bottom