[Toán 5] giải dùm em

K

kid_max

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một hồ có thể chứa 2070lit nước, có hai vòi nước chảy vào: vòi thứ nhất chảy 24lit/phut , vòi thứ 2 chảy 40lit/phut, biết vòi thứ 3 mở nước ra để sử dụng 18lit/phut. Hỏi nếu cả 3 vòi mở cùng 1 lúc thì trong bao lâu hồ sẽ đầy?
2.Với vận tốc 36km/h, một xe máy đi hết quãng đường AB mất 2,4h. Cũng trên quãng đường AB này, một xe ôtô đi với vận tốc gấp rưỡi xe máy thì phải mất vao nhiêu thời gian?
 
Last edited by a moderator:
2

251295

- Trả lời nè !!!

một hồ có thể chứa 2070lit nước, có hai vòi nước chảy vào: vòi thứ nhất chảy 24lit/phut , vòi thứ 2 chảy 40lit/phut, biết vòi thứ 3 mở nước ra để sử dụng 18lit/phut. Hỏi nếu cả 3 vòi mở cùng 1 lúc thì trong bao lâu hồ sẽ đầy?

- Tôi trả lời nè !!!

- Lượng nước chảy vào hồ trong 1 phút là: 24 + 40 = 64 (lít)
- Lượng nước chảy ra để sử dụng (hay chảy ra khỏi hồ) trong 1 phút là: 18 (lít) nên:
- Lượng nước có trong hồ trong 1 phút là: 64 - 18 = 46 (lít)
- Vậy nếu mở cả 3 vòi cùng 1 lúc thì hồ sẽ đầy trong thời gian là:
2070 : 46 = 45 (phút) = 0,75 (h)
Đ/S: 0,75 giờ.
 
K

kid_max

2.Với vận tốc 36km/h, một xe máy đi hết quãng đường AB mất 2,4h. Cũng trên quãng đường AB này, một xe ôtô đi với vận tốc gấp rưỡi xe máy thì phải mất vao nhiêu thời gian?
 
2

251295

1.một hồ có thể chứa 2070lit nước, có hai vòi nước chảy vào: vòi thứ nhất chảy 24lit/phut , vòi thứ 2 chảy 40lit/phut, biết vòi thứ 3 mở nước ra để sử dụng 18lit/phut. Hỏi nếu cả 3 vòi mở cùng 1 lúc thì trong bao lâu hồ sẽ đầy?
2.Với vận tốc 36km/h, một xe máy đi hết quãng đường AB mất 2,4h. Cũng trên quãng đường AB này, một xe ôtô đi với vận tốc gấp rưỡi xe máy thì phải mất vao nhiêu thời gian?

- Trả lời:
Độ dài quãng đường AB là: 36 X 2,4 = 86,4 km
Vận tốc của ô tô là: 36 X [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]=54 (km/h)
ô tô mất số thời gian là: 86,4 : 54 = 1,6 h
Đ/S: 1,6 h
 
P

pandathe

- Lượng nước chảy vào hồ trong 1 phút là: 24 + 40 = 64 (lít)
- Lượng nước chảy ra để sử dụng (hay chảy ra khỏi hồ) trong 1 phút là: 18 (lít) nên:
- Lượng nước có trong hồ trong 1 phút là: 64 - 18 = 46 (lít)
- Vậy nếu mở cả 3 vòi cùng 1 lúc thì hồ sẽ đầy trong thời gian là:
2070 : 46 = 45 (phút) = 0,75 (h)
Đ/S: 0,75 giờ.
Vào nghề chưa được bao lâu nên thanks cho tớ mừng.
 
Top Bottom