toán 5 - giải cả 2 bài nhé các bạn

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1 : một đơn vị bộ đội chuẩn bị đủ gạo cho 80 người ăn trong 20 ngày . sau 5 ngày , đơn vị tăng thêm 20 người . hỏi cần chuẩn bị bao nhiêu suất gạo để đơn vị đủ ăn trong những ngày sau đó ?
bài tập 2 : Hai chị Liên và Thảo rủ nhau đi chợ , sau khi chị Liên tiêu hết 2/5 số tiền của mình , chị Thảo tiêu hết 1/3 số tiền của mình thì hai chị có số tiền BẰNG NHAU . Hỏi lúc đầu mỗi chị có bao nhiêu tiền ? Biết lúc đầu chị Liên nhiều hơn chị Thảo 12000 đ .
 
Last edited by a moderator:
T

tuan103

Bài 1:Giải
Coi số gạo 1 người ăn trong 1 ngày là 1 suất
Sau 5 ngày số gạo còn lại đủ cho 80 người ăn trong:
20-5=15(ngày)
Tổng số người cũ và người mới là:
80+20=100(người)
=>80 người ăn số gạo còn lại trong 15 ngày
=>1 người ăn số gạo còn lại trong: 15x80=1200(ngày)
100 người ăn số gạo còn lại trong
15x80:100=12(ngày)
Số ngày đơn vị cần chuẩn bị thêm gạo là: 15-12=3 (ngày)
Số suất gạo cần chuyển thêm là: 100x3=300(suất)
nhớ cảm ơn nha! :D :D :D
 
S

satthuphucthu

bài tập 2 : Hai chị Liên và Thảo rủ nhau đi chợ , sau khi chị Liên tiêu hết 2/5 số tiền của mình , chị Thảo tiêu hết 1/3 số tiền của mình thì hai chị có số tiền BẰNG NHAU . Hỏi lúc đầu mỗi chị có bao nhiêu tiền ? Biết lúc đầu chị Liên nhiều hơn chị Thảo 12000 đ .
Phân số chỉ số tiền còn lại của Liên:
1 - 2/5 = 3/5 (số tiền Liên)
Phân số chỉ số tiền còn lại của Thào:
1 - 1/3 = 2/3 (số tiền Thảo)
Tử Số chung
3/5 = 6/10
2/3 = 6/9
(Vì hai chị có số tiền BẰNG NHAU)
Ta có sơ đồ:
Liên: /__/__/__/__/__/__/__/__/__/__/
Thảo:/__/__/__/__/__/__/__/__/__/
Hiệu 12000 đ

(Có hiệu & tỉ rồi tự làm típ ; Bik kết quả là Thảo: 108000đ : Liên: 120000đ )
 
Top Bottom