[toán 5] đơn giản

H

hoailinhminho

số học sinh thích toán là : 30 x 90% = 27
Số học sinh thích vẽ là : 30 x 80% = 24
Vậy số học sinh vừa thích toán vừa thích vẽ là 24
 
C

chienhopnguyen

Một lớp học có 30 học sinh. Số học sinh thích học TOÁN chiếm 90%. Số học sinh thích VẼ chiếm 80%. Tính số học sinh vừa thích Toán và Vẽ
giải
Số học sinh thích toán là:
30.90%=27(học sinh)
Số học sinh thích vẽ là:
30.80%=24(học sinh)
Vì có 27 học sinh thích toán và có 24 học sinh thích vẽ nên số học sinh
vừa thích toán và thích vẽ là 24 học sinh vừa thích toán vừa thích vẽ.
 
S

soicon_boy_9x

Thế các bạn thử nếu có 27 bạn thích toán,24 bạn thích vẽ
Thì 3 bạn không thích toán lại thích vẽ thì sao
Các bạn làm sai hết rồi
P/S:Đề bài thiếu
 
G

g_dragon88

Bài này phải dùng biểu đồ Ven mới làm được mà:
Sau khi tính số học sinh thích Toán là 27h/s, số hs thích Vẽ là 24h/s. Bước tiếp theo ta làm như sau:
.........................................................................................
Số h/s chỉ thích môn Toán là: 30-27 = 3h/s
Số h/s chỉ thích môn Vẽ là : 30-24 = 6h/s
=> Số h/s thích cả 2 môn là : 30-(3+6) = 21h/s
Vậy.................
 
P

pandahieu

Mình giải thế này không biết đúng hay sai...
số học sinh thích toán là :
30 x 90% = 27 (h/s)
Số học sinh thích vẽ là :
30 x 80% = 24 (h/s)
Tổng số học sinh thích toán và thích vẽ là : 27 +24 = 51 (h/s) [TEX]\Rightarrow[/TEX]
Số học sinh vừa thích vẽ vừa thích toán là : 51 - 30 = 21 (h/s):D
 
P

pandahieu

Mình thấy đề nên thêm là " Cho biết không có 1 một học sinh nào không thích bất kỳ 1 môn "
 
V

vanmanh2001

Số học sinh thích toán là:
30.90%=27 (học sinh)
Số học sinh thích vẽ là:
30.80%=24 (học sinh)
Vì có 27 học sinh thích toán
24 học sinh thích vẽ
\Rightarrow 24 bạn thích cả toán và vẽ
 
V

vanmanh2001

Hình như mình làm sai rồi thì phải!!!
__________________
4ac75b41_1361d22b_4a194bbd_105f04b2_4958a10e_49477954_naru431532.gif



:-o:-o:-o
 
V

vanmanh2001

Mình giải lại nhé:
Số học sinh thích toán là:
30.90%=27 (học sinh)
Số học sinh thích vẽ là:
30.80%=24 (học sinh)
Số học sinh thích mỗi môn toán là:
30-27=3 (học sinh)
Số học sinh thích mỗi môn Vẽ là:
30-24=6 (học sinh)
Số học sinh ko thích cả toán và vẽ là:
3+6=9 (học sinh)
Số học sinh thích cả toán và vẽ là:
30-9=21 (học sinh)
Đ/S:21 học sinh
 
N

nguyenanh_st

Số học sinh thích học toán là :30x90%=27(h/s)
Số học sinh thích Vẽ là:30x80%=24(h/s)
Tổng số học sinh thích toán và Vẽ là:(27+24)-30=21(h/s)
 
S

soicon_boy_9x

Bài này phải dùng biểu đồ Ven mới làm được mà:
Sau khi tính số học sinh thích Toán là 27h/s, số hs thích Vẽ là 24h/s. Bước tiếp theo ta làm như sau:
.........................................................................................
Số h/s chỉ thích môn Toán là: 30-27 = 3h/s
Số h/s chỉ thích môn Vẽ là : 30-24 = 6h/s
=> Số h/s thích cả 2 môn là : 30-(3+6) = 21h/s
Vậy.................
Nếu theo cách làm của bạn thì lỡ có thằng cá biệt không thích cả 2 môn thì sao
Đề bài sai rõ ràng rồi
 
V

vanlongtout

30.90%=27(học sinh)
Số học sinh thích vẽ là:
30.80%=24(học sinh)
Vì có 27 học sinh thích toán và có 24 học sinh thích vẽ nên số học sinh
vừa thích toán và thích vẽ là 24 học sinh vừa thích toán vừa thích vẽ.
__________________
 
P

phamhoa_tnhp

Mình giải thế này không biết đúng hay sai...
số học sinh thích toán là :
30 x 90% = 27 (h/s)
Số học sinh thích vẽ là :
30 x 80% = 24 (h/s)
Tổng số học sinh thích toán và thích vẽ là : 27 +24 = 51 (h/s)
Số học sinh vừa thích vẽ vừa thích toán là : 51 - 30 = 21 (h/s)
__________________
 
Top Bottom