Toán 5 Đố vui

N

ninjatapsu

Last edited by a moderator:
C

cfchn

Đố vui:
1: 1+2+3+4+5+...+2011+2012
2: Tìm số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng tổng của số đó với các chữ số của nó bằng 65
Nhớ ghi lời giải nữa nhé

1.

Tổng = (1+2012) + (2+2011) +........
Có 1006 cặp như thế --> Tổng = 1006x2013 = 2025078

2. 55
Lời giải : Nhẩm
 
Last edited by a moderator:
N

nhanbuithanh

Bài 1 :
1+2+3+4+5+...+2011+2012

= $\dfrac{2012-1}{1}$ +1 x $\dfrac{2012+1}{2}$ = 2 025 078


Bài 3: $\dfrac{3}{4}$ của một số bằng 828 . Tìm số đó

$\dfrac{3}{4}$ của một số bằng 828
=> Số đó là :

828 : $\dfrac{3}{4}$= 1104


Bài 2 : Tìm số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng tổng của số đó với các chữ số của nó bằng 65

- Mình nhớ không nhầm thì hồi năm lớp 5 cô có ra bài đó là kết quả được 55 thì phải!
Chưa chắc cho lắm ! Hì
 
Last edited by a moderator:
P

phuongnhi1234

1: 1+2+3+4+5+...+2011+2012
3: 3/4 của một số bằng 828.Tìm số đó
Trả lời:
1:Ta có: 2012-1+1=2012 số =>có 1006 cặp
Mỗi cặp = (2012+1)=(2011+2)=...=2013
Vậy tổng của 1+2+3+4+5+...+2011+2012=1006.2013=2025078
3:3/4 của một số=828
=>số đó =828:3/4=1104
 
M

manata36

Đố vui:
2: Tìm số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng tổng của số đó với các chữ số của nó bằng 65
Nhớ ghi lời giải nữa nhé

Gọi số đó là ab(ĐK:a>0;a,b<10)
Ta có: ab+a+b=65
<=>ax10+b+a+b=65
=>ax11+bx2=65
=>a=5(Vì a=6 thì ax11+bx2>65, còn nếu a=4 thì b=65-4x10=25,vô lý)
=>b=65-5x10=5.Ta có: ab=55
Thử:55+5+5=65(Đúng)
Vạy số đó là 55
 
Last edited by a moderator:
C

chienthantanthe1

Toán 5

Tổng = (1+2012) + (2+2011) +........
Có 1006 cặp như thế --> Tổng = 1006x2013 = 2025078

2. 55


3.1104
 
H

hoanghoa9991

okay em vào xem toán lớp 5 khoai phết
Tổng = (1+2012) + (2+2011) +........
Có 1006 cặp như thế --> Tổng = 1006x2013 = 2025078 c:D
 
Top Bottom