Toán tiểu học Toán 5 ; Diện tích hình vuông.

P

pandathe

H

helldemon

Một mảnh đất hình vuông người ta đào 1 ao thả cá cũng hình vuông .Sau khi đào xong thì diện tích còn lai để trồng trọt là 1280 mét vuông . Tìm diện tích ao biết cạnh của ao
kém cạnh mảnh đất là 32 m.:)|:(=((

Gọi cạnh của ao là x .
.....cạnh của vườn là x+32

(x+32)^2 - x^2 = 1280
x^2 +2.32.x + 32^2 - x^2 =1280
64x = 256
x = 4(m)

=> Diện tích ao = 4.4 = 16(m^2)

p/s: hình như lớp 5 chưa giải như vậy thì phải ! =.="
 
N

nhoc_maruko9x

Biết thế lại còn làm.

1.jpg


Do cạnh của mảnh đất hơn cạnh của ao cá 32m nên đoạn kia là 32m.

Diện tích còn lại [TEX]= 1280m^2[/TEX] ở ngoài kia chia thành 2 hình thang vuông bằng nhau.

Gọi x là cạnh của ao cá (chính là đáy nhỏ hình thang) thì cạnh của mảnh đất (là đáy lớn của hình thang) = x + 32

Diện tích hình thang là (Đáy lớn + Đáy nhỏ)*Chiều cao/2 = [TEX]\fr{(x + 32 + x)*32}{2} = \fr{1280}{2} \Rightarrow x = 4m[/TEX]

Vậy diện tích ao cá là [TEX]4.4 = 16m^2[/TEX]
 
Top Bottom