Toán tiểu học [toán 5] điền chữ số thích hợp

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
có gạch trên đầu nhỉ?? :))
a, [tex]\overline{abcabc}+\overline{abc}=321642\\\\ <=> 1001.\overline{abc}+\overline{abc}=321642\\\\ <=> 1002.\overline{abc}=321642\\\\ <=> \overline{abc}=321[/tex]
b, [tex]\overline{ab}. 0,a. 0,b=0,bbb\\\\ <=> (10a+b).0,01ab=0,111.b\\\\ <=> (10a+b).a= 11,1 (b\neq 0)[/tex]
=> ko có a;b thỏa mãn
*với b=0 => đúng mọi a tự nhiên từ 1 -> 9
c, do a;b;c tự nhiên => 0<a<4
mặt khác: a,b. a,b= c,ab
=> b thuộc {0;1;5;6}
với b=0 => Vế trái tự nhiên; vế phải ko tự nhiên => vô lí
=> b thuộc {1;5;6}
*với a=1, b=1
=> 1,1.1,1= 1,21 => loại
(em cứ thay lần lượt... chắc vậy... hơi dài xíu...:))
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
có gạch trên đầu nhỉ?? :))
a, [tex]\overline{abcabc}+\overline{abc}=321642\\\\ <=> 1001.\overline{abc}+\overline{abc}=321642\\\\ <=> 1002.\overline{abc}=321642\\\\ <=> \overline{abc}=321[/tex]
b, [tex]\overline{ab}. 0,a. 0,b=0,bbb\\\\ <=> (10a+b).0,01ab=0,111.b\\\\ <=> (10a+b).a= 11,1 (b\neq 0)[/tex]
=> ko có a;b thỏa mãn
*với b=0 => đúng mọi a tự nhiên từ 1 -> 9
c, do a;b;c tự nhiên => 0<a<4
mặt khác: a,b. a,b= c,ab
=> b thuộc {0;1;5;6}
với b=0 => Vế trái tự nhiên; vế phải ko tự nhiên => vô lí
=> b thuộc {1;5;6}
*với a=1, b=1
=> 1,1.1,1= 1,21 => loại
(em cứ thay lần lượt... chắc vậy... hơi dài xíu...:))
Phần c sao lại ko có b nào tm. Chẳng phải 2,5×2,5=6,25 còn gì
 
Top Bottom