Toán tiểu học [toán 5] điền chữ số thích hợp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
a, a,b * 4,5 = b,a
b, a,b * 6 - a,b = 1a,b
c, 2a*3b = 864
d, ab,cd -a,bcd = 13,716
@tfs-akiranyoko
Câu a
ab*4,5=ba
(10a+b)*4,5=10*b+a
45*a+4,5*b=10*b+a
44*a=5,5*b
8*a=b
Suy ra a=1,b=8
Câu b
a,b*5=1a,b
ab*5=1ab
ab*5=100+ab
ab*4=100
ab=25
Câu d
a,bcd*10-a,bcd=13,716
a,bcd*9=13,716
a,bcd=1,524
Câu c em đặt phép nhân theo hàng dọc có gì ko hiểu thì hỏi lại.
 
Top Bottom