[Toán 5]Đề trường Amsterdam

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết số tự nhiên nhỏ nhất có 5 chữ số khác nhau mà tổng các chữ số của số đó là 23
Bài 2: Tìm ab biết: ba x3+6=ab
Bài 3: Giá 11 cáic bút bằng giá 2 quyển vở và 1 quyển sách, giá của 5 quyển vở bằng giá của 3 quyển sách. Hỏi giá 10 quyển vở và 9 quyển sách bằng giá của bao nhiêu cái bút?
Bài 4: Hiện nay tuổi bố bằng tuổi mẹ cộng với tuổi con. Khi tuổi mẹ bằng tuổi bố hiện nay thì tuổi mẹ gaasp 3 lần tuổi con và tổng số tuổi của 3 người bằng 90 tuổi. Tính tuổi con hiện nay?
Bài 5. Xếp các hình lập phương nhỏ có cạnh nhỏ có cạnh 2 cm thành hình lập phương lớp có thể tích
latex.php
, sau đó lấy đi 1 hình lập phương nhỏ ở chính giữa mặt trên hình lập phương lớn. Tính diện tích toàn phần hình còn lại.
Bài 6. Nhân ngày 1/6, 1 cửa hành giảm giá 10% so với giá định bán nhưng vẫn lãi 12,5% so với tiền vốn. Hỏi nếu không hạ giá thì cửa hành đó lại bao nhiêu phần trăm so với tiền vốn.
Bài 7. Một người đi từ A -> B bằng xe đạp trong 4 giờ với vận tốc 12km/giờ, sau đó đi bằng xe máy trong 6 giờ thì đến B. Lúc về, người đó đi bằng xe máy trong 2 giờ rồi đi ô tô trong 3 giờ thì về đến A. Biết vận tốc xem máy bằng 1/2 vận tốc ô tô, tính độ dài quãng đường AB.
Bài 8. Cho tam giác ABC, biết BM = MC, CN = NA x3 và diện tích tam giác AEN bằng
latex.php
. Tìm diện tích tam giác ABC.

1338865317324291047_574_574.jpg


bài9. Tổng của 3 số là 2904. Nếu lấy số thứ nhất chia số thứ hai thì được thương là 3 và dư 1. Nếu lấy số thứ hai chia số thứ ba được thương là 3 dư 1. Tìm số thứ nhất.
bài 10. Tìm a
gif.latex


bài 11. Một giải bóng đá có 4 đội A,B,C,D tham gia. Mỗi đội đấu với từng đội còn lại 1 trận. Đội thắng được 3 điểm, thua được 0 điểm và hòa được 1 điểm. Kết quả đội A được 7 điểm, đội B được 5 điểm, đội C được 3 điểm, đội D được 1 điểm. Hỏi có mấy trận hòa và trận đấu giữa đội A và đội C kết quả thế nào?
bài 12. Cho bốn số tự nhiên bất kỳ a,b,c,d (a>b>c>d). Hãy chứng tỏ rằng tích của tất cả các số tự nhiên là hiệu trong bốn số đã cho là một số chia hết cho 12.

Các bạn ghi cách làm cộng kết quả ra nhé:D
 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.2002

Bài 2:
ba x3+6=ab
(b x10+a)x3+6=a x 10 + b
b x 30 +a x 3 +6=a x 10 + b
b x 29 + 6=a x 7(1)
Suy ra b x 29 + 6 phải chia hết cho 7
Do đó b=1
Thay b=1 vào (1) ta có:
a x 7=1 x 29 + 6
a x 7=35
a =35:7
a =5
Vậy số cần tìm là 51
Thử lại 15 x 3 + 6=51(đúng)
 
H

hongnhung.2002

Bài 6: Giải
Giả sử số tiền bán món hàng đó là 100đồng thì sau khi hạ giá sẽ còn:
100-10=90(đồng)
Vì sau khi hạ giá cửa hàng vẫn lãi 12,5%nên tỉ số phần trăm ưng với 90 đồng là:
100%+12,5%=112,5%
Nếu ko hạ giá thì tỉ số phần trăm giá bán so với giá vốn là:
112,5:90=1,25
1,25=125%
Nếu ko hạ giá thì cửa hàng đó lãi:
125%-100%=25%
Đáp số:25%
 
Top Bottom