[Toán 5] Đề thi HSG

T

tung_kl_08_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5 số , tổng số thứ nhất và số thứ 5 =13.Số thứ 2= 1/3 tổng của 5 số, số thứ 3=1/4 tổng của 5 số , số thứ 4= 1/5 tổng của 5 số. Hỏi số lớn nhất trong 5 số đó bằng bao nhiêu?

Chú ý tiêu đề và gõ latex nhé
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Tổng của số thứ nhất và số thứ 5 ứng với:

$1-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{13}{60}$(tổng của 5 số)

Tổng của 5 số là:

$13:\dfrac{13}{60}=60$

Số thứ 2 là:

$60 \times \dfrac{1}{3}=20$

Số thứ 3 là:

$60 \times \dfrac{1}{4}=15$

Số thứ 4 là:

$60 \times \dfrac{1}{5}=12$

Vì tổng của số thứ nhất và số thứ 5 là 13 nên hai số bé hơn 13

Vì vậy số lớn nhất trong năm số là số thứ 2(=20)
 
Top Bottom