K
khanhly5c


Bài 1 : Hưng và Nam đạp xe cùng lúc từ A -> B , Hưng đi với V=14km/giờ , Nam đi với V=10km/giờ . Đi được 1,5 giờ để đợi Nam , Hưng đã giảm V còn 8km/giờ . Tính quãng đường AB . Biết rằng lúc gặp nhau cũng là lúc Nam và Hưng cùng đến B .
Bài 2 : Hiện nay tuổi con = 1/7 tuổi cha . Sau 18 năm nữa tuổi con = 2/5 tuổi cha . Tính tuổi của mỗi người hiện nay .
Bài 3 : Hạt tươi có tỉ lệ nước là 17% , hạt khô có tỉ lệ nước 9% . Hỏi để có 345kg hạt khô thì cần mang phơi bao nhiêu kg hạt tươi ?
Bài 4 : Cho tam giác ABC . Lây I là điểm chính giữa cạnh AC . Trên cạnh BC . Lấy điểm N sao cho BN = 2/5 BC , AN và BI cắt nhau tại M . Nối M với C , nối N với I
a , Tìm trên hình vẽ những cặp tam giác có diện tích bằng nhau .
b , Biết AN = 14 cm . Hãy tính độ dài MN .
Bài 5 : Cho tam giác ABC , M là điểm chính giữa cạnh BC , trên AC lấy điểm N sao cho AN = 1/4 AC . Nối M với N . Kéo dài MN và AB cắt nhau tại điểm P . Nối P với C . Cho biết diện tích của APN = 15cm .
a , Tính diện tích tam giác PNC .
b , Tính diện tích tam giác ABC .
Cần gấp - cần gấp anh chị ơi
Bài 2 : Hiện nay tuổi con = 1/7 tuổi cha . Sau 18 năm nữa tuổi con = 2/5 tuổi cha . Tính tuổi của mỗi người hiện nay .
Bài 3 : Hạt tươi có tỉ lệ nước là 17% , hạt khô có tỉ lệ nước 9% . Hỏi để có 345kg hạt khô thì cần mang phơi bao nhiêu kg hạt tươi ?
Bài 4 : Cho tam giác ABC . Lây I là điểm chính giữa cạnh AC . Trên cạnh BC . Lấy điểm N sao cho BN = 2/5 BC , AN và BI cắt nhau tại M . Nối M với C , nối N với I
a , Tìm trên hình vẽ những cặp tam giác có diện tích bằng nhau .
b , Biết AN = 14 cm . Hãy tính độ dài MN .
Bài 5 : Cho tam giác ABC , M là điểm chính giữa cạnh BC , trên AC lấy điểm N sao cho AN = 1/4 AC . Nối M với N . Kéo dài MN và AB cắt nhau tại điểm P . Nối P với C . Cho biết diện tích của APN = 15cm .
a , Tính diện tích tam giác PNC .
b , Tính diện tích tam giác ABC .
Cần gấp - cần gấp anh chị ơi