K
khanhly5c


Bài 1 : Cho vào hộp lần lượt bắt đầu là viên bi đỏ , vàng , xanh rồi lại bi đỏ , bi vàng , bi xanh ,.........tiếp tục như thế theo thứ tự cho hết đến 2000 viên bi . Hỏi viên bi thứ 1985 là màu gì ?
Bài 2 : So sánh giá trị 2 biểu thức :
A=2012 x 2016
B=2014 x 2014
Bài 3 : Hai chị Liên và Thảo rủ nhau đi chợ , sau khi chị Liên tiêu hết 2/5 số tiền của mình , chị Thảo tiêu hết 1/3 số tiền của mình thì 2 chị có số tiền bằng nhau . Hỏi lúc đầu mỗi chị có bao nhiêu tiền , biết lúc đầu chị Liên có nhiều hơn chị Thảo 12.000đ.
Bài 4 : 27 người chuyển gạch , mỗi người chuyển 32 chuyến , mỗi chuyến 40 viên . Hỏi cũng số gạch đó cần bao nhiêu người nếu mỗi người chuyển 36 chuyến , mỗi chuyến 48 viên ?
Bài 5 : An , Bình và Chi sưu tầm được tất cả 108 tem . Nếu An cho Bình 10 cái , Bình cho Chi 8 cái thì số tem của 3 bạn bằng nhau . Hỏi lúc đầu mỗi bạn sưu tầm được bao nhiêu tem ?
Bài 6 : Một người bán tủ lạnh được lãi 25% theo giá vốn . Hỏi người đó được lãi bao nhiêu % theo giá bán ?
cách lớp 5 nha anh chị

Bài 2 : So sánh giá trị 2 biểu thức :
A=2012 x 2016
B=2014 x 2014
Bài 3 : Hai chị Liên và Thảo rủ nhau đi chợ , sau khi chị Liên tiêu hết 2/5 số tiền của mình , chị Thảo tiêu hết 1/3 số tiền của mình thì 2 chị có số tiền bằng nhau . Hỏi lúc đầu mỗi chị có bao nhiêu tiền , biết lúc đầu chị Liên có nhiều hơn chị Thảo 12.000đ.
Bài 4 : 27 người chuyển gạch , mỗi người chuyển 32 chuyến , mỗi chuyến 40 viên . Hỏi cũng số gạch đó cần bao nhiêu người nếu mỗi người chuyển 36 chuyến , mỗi chuyến 48 viên ?
Bài 5 : An , Bình và Chi sưu tầm được tất cả 108 tem . Nếu An cho Bình 10 cái , Bình cho Chi 8 cái thì số tem của 3 bạn bằng nhau . Hỏi lúc đầu mỗi bạn sưu tầm được bao nhiêu tem ?
Bài 6 : Một người bán tủ lạnh được lãi 25% theo giá vốn . Hỏi người đó được lãi bao nhiêu % theo giá bán ?
cách lớp 5 nha anh chị