[ toán 5 ] đề thi học sinh giỏi đi dự thi cấp huyện

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một hình thang có đáy bé = 12cm , đáy lớn = 4/3 đáy bé . Khi kéo dài đáy lớn thêm 5cm thì diện tích hình thang tăng thêm 20cm2 . Tính diện tích hình thang ban đầu ?
Câu 2 : Tìm 5 giá trị của k là các số thập phân , sao cho :
9,8 < k < 9,9
Câu 3 : Một đồng hồ cứ 45 phút lại nhanh lên 3 giây . Buổi sáng lúc 7 giờ để đồng hồ theo giờ đúng , vậy buổi chiều 13 giờ ( theo giờ đúng ) thì đồng hồ này chỉ mấy giờ ?
Câu 4 : Một đội công nhân dự tính làm xong một công việc trong 60 ngày , nhưng vì có 8 người chuyển đi làm việc khác trước khi công việc bắt đầu , nên số người còn lại phải làm 72 ngày mới xong công việc . Hỏi đội công nhân còn lại bao nhiêu người để làm công việc đó ( biết rằng sức lao động của mỗi người là như nhau ) ?
Câu 5 : Tìm giá trị của a , để biểu thức A= 53,5
A=4,25 x ( a + 41,3) - 125
Câu 6 : Cho : ab + ba = 165
Biết : a - b = 3 . Tìm ab .
Câu 7 : Cho tam giác ABC , điểm D nằm trên cạnh AC , điểm E nằm trên cạnh BC , sao cho : AD = DC , BE = 3/2 EC . Các đoạn thẳng AE và BD cắt nhau tại K .
a, BK gấp mấy lần KD ?
b, Biết diện tích tam giác ABC = 80m2 . Tính diện tích tứ giác DKEC .
Đáp án : câu 1 : 112 cm2
Câu 2 :9,81 ; 9,82 ; 9,83 ; 9,84 ; 9,85
Câu 3 : 13 giờ 24 giây
Câu 4 : 40 người
Câu 5 : 0,7
Câu 6 : 96
Câu 7 : bài này các bạn giải và lí luận chặt chẽ giúp mình nhé , những đáp án trên là đúng ai lí luận và làm ra được thế là đúng
 
K

khaiproqn81

Từ 7h đến 13h là 6 tiếng
$6.60 =360 = 45.8$
Đồng hồ có 8 lần chạy sai. Mỗi lần sai 3 giây
Vậy sai là $8.3=24$ (giây)
\Rightarrow ...........................
 
K

khaiproqn81

5) $A= 4,25.(a+41,3) -125$
$53,5 = 4,25a + 175,525 -125$
$53,5 = 4,25a + 50,525$
$4,25a= 2,975$
$a=0,7$

 
C

congtu_ho_nguyen

có đa[s án rồi mà......................................................................................................
 
T

tranhainam1801

Câu 6 : Cho : ab + ba = 165
biết a-b=3
ab+ba=165
a.10+b+b.10+a=165
a.11+b.11=165
(a+b).11=165
a+b=165:11=15
mà a-b=3
=> số a là (15+3):2=9
b là 9-3=6
vậy số ab=96
 
C

congtu_ho_nguyen

cau 1
chiều dài đáy lớn là: 12.4/3=16(cm^2)
DT ban đầu là :(12+16)h/2=28h/2
DT sau khi tăng thêm chiều dài là:(12+21)h/2=33h/2
từ đó ta có: 20cm^2=33h/2-28h/2=5h/2
vậy h=20.2:5=8(cm)
DT ban đầu là:(12+16).8/2=112(cm^2)
xong rồi, đừng bảo người ta chột nữa>>>>>>>>>
 
Top Bottom