Toán [Toán 5] Đề thi học sinh giỏi cấp trường

T

thaooilathao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phan 1: trac nghiem:
cau 1: a/ phan so be nhat trong cac phan so sau la phan so nao : 99/100 ; 100/101 ; 101/102.
b/ 30 % cua 0,02 tan la bao nhieu kg ?
cau 2:2 so co tong la 270 . biet thuong cua chung la 1,25 . Tim 2 so do ?
cau 3:hai so co thuong la 6 , so du la 3 . tong cua SBC , SC , SD la 192 tim SBC, SC.
cau 4:tim a,b de so ạ459b chia cho 2, 5 va chin deu du 1.
cau 5:48 dm khối = ? m khối.
phan 2 : tự luận:
câu 1 : tính bằng cách thuận tiện nhất :
a/ 12,5 * 0,01 + 12,5 * 0,04 + 12,5 * 0,05
b/ 75/100 + 18/21 + 1/4 +19/32 + 3/21 + 13/32
câu 2: một người có số gạo tẻ hơn số gạo nếp là 20 kg. người đó bán mỗi loại đi 25 kg thì so gạo nếp bằng 3/7 số gạo tẻ.tính số kg gạo mỗi loại lúc đầu ?
câu 3: cho hình thang abcd có đáy bé ab là 4 cm,đáy lớn cd là 6 cm. hai đường chéo ac và bd cắt nhau tai I .Tính diện tích hình thang abcd biết diện tích tam giác aod = 9 cm vuông.
dễ wá các bạn ơi!

 
P

phuongtrav

Phần I
Câu 1:a)99/100 b)600kg
Câu 2:Số lớn:150 Số bé: 120
Câu 3:SBC:165 SC:27
Câu 4:a=9 b=1
Câu 5:48 dm3 = 0,048 m3
Phần II
Câu 1:
a)12,5 * 0,01 + 12,5 * 0,04 + 12,5 * 0,05 = 12,5 nhân (0,01+0,04+0,05)
= 12,5 * 0,1
= 1,25
b)75/100+18/21+1/4+19/32+3/21+13/32=3/4+18/21+1/4+19/32+3/21+13/32
=(3/4+1/4) + (18/21+3/21) + (19/32+13/32)
= 1 + 1 + 1
= 3
Câu 2:
Sau khi bán mỗi loại 25 kg thì hiệu giữa 2 loại gạo vẫn không thay đổi
(Vẽ sơ đồ)
1 phần có số gạo là:
20 chia (7-3) =5 (kg)
Số gạo nếp sau khi bán là:
5*3=15(kg)
Số gạo nếp ban đầu là:
15+25=40(kg)
Số gạo tẻ ban đầu là:
40+20=60(kg)
Đáp số :40 kg gạo nếp; 60 kg gạo tẻ
Câu 3:Hình như bạn cho sai đề rồi thì phải, điểm O ở đâu mà có tam giác AOD?
 
T

thaooilathao

Phần b bài 1 phải ra 6kg chứ!
còn điểm o vì mình nhầm diện tích tam giác aid = 9cm vuông
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom