[Toán 5] Đề ôn thi vào trường chuyên

L

lesongboingoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một người đi từ A đến B theo cách sau:Giờ thứ nhất đi 1/2 quãng đường;giờ thứ hai đi 1/6 quãng đường;giờ thứ ba đi 1/12 quãng đường;giờ thứ ba đi 1/2 quãng đường.Và cứ đi như thế....Hỏi đến giờ thứ mấy thì người đó đi đến B?

2.Một gói kẹo được chia cho mấy em bé.Em thứ I được 3 chiếc và 1/5 số kẹo còn lại.Rồi đến em thứ II được 6 chiếc và 1/2 số kẹo còn lại.Tiếp đến em thứ III được 9 chiếc và 1/3 số kẹo còn lại.Cứ theo cách đấy mà chia thì số kẹo được chia đều cho các bé và không còn dư chiếc kẹo nào.Hỏi có mấy em bé và mấy chiếc kẹo?

3.Nhà 2 bạn Hồng và Huệ cách nhau 2,4 km.Hồng đi đến nhà Huệ lúc 7 giờ sáng,Huệ đi đến nhà Hồng lúc 7 giờ 5 phút.Dọc đường 2 bạn không nhìn thấy nhau.Đến nơi 2 bạn không thấy nhau liền quay về và lần này họ gặp nhau.Hỏi 2 bạn gặp nhau lúc mấy giờ?Biết rằng vận tốc của Hồng là 12km/h và vận tốc của Huệ là 15km/h



MẤY ANH CHỊ GIẢI GIÙM EM VỚI VÌ SÁNG MAI EM PHẢI NỘP BÀI RỒI:)

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

loveconan

Câu 3
Hồng đi đến nhà Huệ mất số thời gian là: t=S:V=2,4:12=0,2h=12 phút
=> Hồng đến nhà Huệ lúc : 7 giờ+12 phút=7 giờ12 phút
Huệ đi đến nhà Hồng mất số thời gian là: t=S:V=2,4:15=0,16 giờ=9,6 phút=9phút36 giây
=> Huệ đến nhà Hồng lúc: 7 giờ5 phút+ 9 phút36 giây=7 giờ 14 phút 36 giây
Vậy khoảng cách thời gian giữa hai bạn là: 2 phút36 giây (7 giờ 14 phút 36 giây-7 giờ12 phút)=2,6 phút và xấp xỉ bằng 0,043 giờ
Trong thời gian đó Hồng đi được quãng đường là: S=V.t=12.0,043=0,516 km
Quãng đường còn lại là: 2,4-0,516=1,884km
Vận tốc trung bình của 2 bạn là: (12+15):2=13,5
Lúc này 2 bạn sẽ cùng đi quãng đường đó và cần số thời gian là:
t=S:Vtrungbình= 1,884:13,5 xấp xỉ bằng 0,14 giờ=8,4 phút= 8 phút 15 giây
Vậy thời gian hai bạn gặp nhau là: 7 giờ 14 phút 36 giây+8 phút 15 giây=7 giờ 22 phút 51 giây
 
Top Bottom