[Toán 5] Đề ôn tập

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mua 5 lít nước mắm loại 1 và 4 lít nước mắm loại 2 giá tất cả là 184 000 đồng . Nếu mua 10 lít nước mắm loại 1 và 12 lít loại 2 thì phải trả 452 000 đồng . tính giá tiền 1 lít mỗi loại

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

mua 5 lít nước mắm loại 1 và 4 lít nước mắm loại 2 giá tất cả là 184 000 đồng
\Rightarrow mua 10 lít nước mắm loại 1 và 8 lít nước mắm loại 2 giá tất cả là:
184 000*2= 368000đồng
mà mua 10 lít nước mắm loại 1 và 12 lít loại 2 thì phải trả 452 000 đồng
\Rightarrow (10 lít nước mắm loại 1 và 12 lít nước mắm loại 2 ) - (10 lít nước mắm loại 1 và 8 lít loại 2)= 4 lít nước mắm loại 2 = 452 000-368 000=84000
\Rightarrow 1 lít nước mắm loại 2 =21000
tự tính loại 2 nha!
 
T

tayhd20022001

mua 5 lít nước mắm loại 1 và 4 lít nước mắm loại 2 giá tất cả là 184 000 đồng . Nếu mua 10 lít nước mắm loại 1 và 12 lít loại 2 thì phải trả 452 000 đồng . tính giá tiền 1 lít mỗi loại
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow 5 lít nước mắm loại 1 + 4 lít loại 2 = 184 000 đ (1)
\Rightarrow 10 lít nước mắm loại 1 + 12 lít loại 2 = 452 000 đ
__________________________________________________
Vậy : (1).2
\Rightarrow 10 lít nước mắm loại 1 + 12 lít loại 2 = 452 000 đ
\Rightarrow 10 lít nước mắm loại 1 + 8 lít loại 2 = 368 000 đ (1)
__________________________________________________
\Rightarrow 4 lít nước mắm loại 2 = 84 000 đ
\Rightarrow 1 lít nước mắm loại 2 = 84 000 :4=21 000 đ
\Rightarrow 1 lít nước mắm loại 1 = 84 000 đ là :
[184 000- (21000.4)]= $20000(đ)$
Đáp số : 1 lít nước mắm loại 1: $20000(đ)$
\Rightarrow 1 lít nước mắm loại 2 :21 000 đ
 
A

anh_em_02

Giả sử:
Tiền mua 1l nước măm loại 1 là a
Tiền mua 1l nước mắm loại 2 là b
Theo đề bài, ta có: 5a + 4b = 184000
10a + 12b = 452000
\Rightarrow 10a + 12b - 5a - 4b = 5a + 8b = 452000 - 184000 = 268000
Do 5a + 8b = 268000 mà 5a + 4b = 184000
\Rightarrow 5a + 8b - 5a - 4b = 4b = 268000 - 184000 = 84000
Vậy b = 84000 : 4 = 21000
\Rightarrow 5a = 184000 - 84000 = 100000
Vậy a = 100000 : 5 = 20000
 
Top Bottom