[Toán 5] Dãy số

R

rabbit_2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số: 0,2,4,6,....,2014
a) Dãy số trên có bao nhiêu chữ số.
b) Tìm chữ số thứ 1000 của dãy số.

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

a, Ta có : Từ 0 đến 8 có:
(8-0):2+1 = 5(số)
\Rightarrow Có: 5*1 = 5( chữ số)
Từ 10 đến 98 có:
(98-10):2+1 = 45(số)
\Rightarrow Có: 45*2 = 90 ( chữ số)
Từ 100 đến 998 có:
(998-100):2+1 = 450(số)
\Rightarrow Có: 450*3 =1350 (chữ số)
Từ 1000 đến 2014 có:
(2014-1000):2+1 = 508(số)
\Rightarrow Có:508*4 = 2032 ( chữ số)
Vậy dãy 0,2,4,......., 2014 có tất cả:
5+90+1350+2032=3477( chữ số)
 
R

ronaldover7

ta thấy 0=2*0 là số thứ nhất
2=2*1 là số thứ 2
4=2*2 là số thứ 3
.....................
\Rightarrow số thứ 1000 = 2*999=1998

XOng
 
Top Bottom