[Toán 5] Dãy số

T

thuyhuong2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người viết liên tiếp nhóm chữ TỔ QUỐC VIỆT NAM thành dãy: TỔ QUỐC VIỆT NAM,.......
a) Chữ cái thứ 2007 là chữ cái gì?
b) Nếu người ta đếm được trong dãy có 50 chữ thì dãy đó có bao nhiêu chữ O, bao nhiêu chữ I?
c) Người ta tô màu các chữ cái theo thứ tự: xanh, đỏ, tím, vàng,..........Hỏi chữ cái thứ 2007 được tô màu gì?

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Đề bài :Một người viết liên tiếp nhóm chữ TỔ QUỐC VIỆT NAM thành dãy: TỔ QUỐC VIỆT NAM,.......
a) Chữ cái thứ 2007 là chữ cái gì?
$$Giải$$
Ta có :
- Từ nhóm chữ TỔ QUỐC VIỆT NAM có 13 chữ cái .
\Rightarrow Chữ cái thứ 2007 là :
2007:13=154 (dư 5 )
\Rightarrow Chữ cái tận cùng là :" Ố "
 
T

tuanvistar

dễ

từ"tổ quốc Việt Nam" có 13 chữ cái
=>chữ cái 2007 là chữ:2007/13=154 (dư 5)
vậy chữ cái tận cùng là chữ"ố"
 
T

tuanvistar

câu b

dãy "tổ quốc Việt Nam" nếu viết thành 50 chữ thì có 12 dãy "tổ quốc Việt Nam" và hai chữ "tổ quốc" mà dãy"tổ quốc Việt Nam" có 2 chữ o và một chữ i.
=> 50 chữ "tổ quốc Việt nam" có 26 chữ o và 12 chữ i
đúng k???
 
T

tuananh1203

- Từ nhóm chữ TỔ QUỐC VIỆT NAM có 13 chữ cái .
Chữ cái thứ 2007 là :
2007:13=154 (dư 5 )
ta đếm t là 1, ô là 2,... vậy chữ thứ năm là ố
Chúc các bạn học tốt!
 
S

supperdragon9510

a)Vì từ''Tổ Quốc Việt Nam'' có 13 chữ cái nên chữ số thứ 2007 là: 2007:13=154(dư 5)
nếu ta đếm trong từ''Tổ Quốc Việt Nam''thì chữ số thứ 5 là từ ''ố''
 
Top Bottom