[Toán 5] Dạng toán tuổi tác

N

ngocanh_hd2002

Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Năm nay mẹ 37 tuổi, tuổi của 2 con là 12 và 9 tuổi . Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi mẹ= tổng số tuổi của 2 con :-SS

Chú ý tiêu đề.
Sai Box
Swan

tổng số tuổi 2 con bây giờ là :12+ 9= 21
mà tuổi của mẹ là 37
sau một số năm thì mẹ và 2 con cùng tăng lên cùng một số tuổi là a
tuổi của mẹ sẽ là 37+ a
tổng số tuổi 2 con sau này là: 21+ a+ a
mà đề cho 2 cái này bằng nhau
= > 37+ a= 21+a+a
= > a= 16
vậy đáp án là sau 16 năm
 
H

hungasdfghjkl

Bài giải

Tổng số tuổi của 2 anh em hiện tại là:
$12+9=21$
Vậy để có tuổi mẹ = tổng số tuổi của hai con thì cần x năm:
$37+x=21+2x$
$37=21+2x-x$
$21+x=37$
\Rightarrow $x=16$ (năm)
 
A

anh_em_02

Tổng số tuổi của 2 anh em hiện tại là:
$12+9=21$
Vậy để có tuổi mẹ = tổng số tuổi của hai con thì cần x năm:
$37+x=21+2x$
$37=21+2x-x$
$21+x=37$
\Rightarrow $x=16$ (năm)


Giải :

Tổng số tuổi của hai anh em hiện tại là :

12+9=21(tuổi)

Số năm tuổi mẹ bằng tổng số tuổi hai con là :

37-21=16 (năm)

ĐS: 16 năm.
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Năm nay mẹ 37 tuổi, tuổi của 2 con là 12 và 9 tuổi . Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi mẹ= tổng số tuổi của 2 con
Bài giải
Vì mỗi năm số tuổi thêm của 2 con gấp đôi số tuổi thêm của mẹ nên ta có số tuổi thêm của mẹ là x thì:37+x=12+9+2x
37+x=21+2x
37=21+2x-x
37=21+x
=>x=16
Vậy sau 16 năm nữa thì tuổi của mẹ bằng tổng số tuổi của hai con.
 
Top Bottom