toán 5 - dạng toán khử đây

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho số P tìm số A để khi cùng cộng cả tử số và mẫu số của phân số đó với a ta được phân số mới có giá trị bằng 3/4.

một người mua 3 bàn và 8 ghế phải trả 14 triệu đồng . giá 1 cái bàn đắt hơn 1 cái ghế 226 nghìn đồng . tính giá tiền mỗi loại
 
Last edited by a moderator:
S

son_gohan

một người mua 3 bàn và 8 ghế phải trả 14 triệu đồng . giá 1 cái bàn đắt hơn 1 cái ghế 226 nghìn đồng . tính giá tiền mỗi loại
thank các anh các chị , các . . ..

1 cái bàn đắt hơn 1 cái ghế 226 ngàn
=>3 cái bàn dắt hơn 3 cái ghế: 226x3=678 ngàn
mua 3 bàn và 8 ghế phải trả 14 triệu đồng
nếu thay 3 bàn = 3 ghế thì số tiền sẽ là 14 triệu - 678 ngàn=13,322 triệu
Lúc đó thì 8+3=11 cái ghế có giá là 13,322 triệu
=> 1 ghế có giá: 13,322 triệu /11=.... (đáp án ra số lẻ nên anh không biết giải đúng không; có lẽ là đúng! :D:D:D)
Nói chung là cách giải là như thế em tìm tiếp giá bàn nhé! :)
 
D

duc_2605

một người mua 3 bàn và 8 ghế phải trả 14 triệu đồng . giá 1 cái bàn đắt hơn 1 cái ghế 226 nghìn đồng . tính giá tiền mỗi loại

Gọi số bàn , số ghế lần lượt là: a và b
Ta có;
3a + 8b = 14000000
a - b = 226000

3a + 8b = 3a - 3b + 3b + 8b = 3(a - b) + 11b = 3 x 226000 + 11b = 678000 + 11 x b = 14000000
\Rightarrow 11 x b = 14000000 - 678000 = 13322000
\Rightarrow b = 1211090,909
\Rightarrow a = 1211090,909 + 226000 = 1437090,909
 
Top Bottom