P
pandabearcute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho phân số [TEX]\frac{54}{63}[/TEX]. Tìm số tự nhiên a sao cho khi thêm a vào tử số và bớt a ở mẫu số thì ta được phân số mới có giá trị bằng [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]
2. Ba tổ công nhân làm được 212 km đường. Tổ một làm được [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số đường phải làm, tổ 2 làm được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số đường phải làm và tổ 3 làm được [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] số đường phải làm thì số đường còn lại của ba tổ là bằng nhau. Hỏi mỗi tổ đã làm được bao nhiêu km đường?
2. Ba tổ công nhân làm được 212 km đường. Tổ một làm được [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số đường phải làm, tổ 2 làm được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số đường phải làm và tổ 3 làm được [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] số đường phải làm thì số đường còn lại của ba tổ là bằng nhau. Hỏi mỗi tổ đã làm được bao nhiêu km đường?
Last edited by a moderator: