[toán 5] đại số

N

neyuhcva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm giúp mình bài này, mình cần gấp


Một gia đình có một thửa đất hình thang tổng hai đáy 60m, nay do làm đường nên đã cắt vào thửa đất 1 phần hình tam giác đáy 24m trùng với đáy lớn của hình thang.vì vậy diện tích thửa đất bị giảm đi 240m2.
a/ tính diện tích ban đầu của mảnh đất
b/do mảnh đất liền mặt đường nên giá 1m2 đất tăng 200% giá trị ban đầu. hỏi chủ thửa đất thiệt hay lợi? thiệt, lợi bao nhiêu %giá trị mảnh đất ban đầu?
 
H

hiennguyenthu082

a,- Chiều cao mảnh đất hình tam giác (hay chiều cao khu đất hình thang) là : $\dfrac{240.2}{24}$ = 20(m)
Vậy diện tích khu đất hình thang ban đầu là : $\dfrac{60.20}{2}= 600(m^2)$

b,-Ta goi số tiền để mua $1m^2$ bạn dầu là a=>Số tiền được khi bán tất là: a.600

Ta sẽ có $1m^2$ lúc sau sẽ là a+a.200%=300%.a

=>Ta có tổng số tiền sau khi tăng giá là:300%.a.600

Vậy người đó lãi và được lãi số % là: 300%-100%=200 %
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Một gia đình có một thửa đất hình thang tổng hai đáy 60m, nay do làm đường nên đã cắt vào thửa đất 1 phần hình tam giác đáy 24m trùng với đáy lớn của hình thang.vì vậy diện tích thửa đất bị giảm đi 240m2.
a/ tính diện tích ban đầu của mảnh đất
b/do mảnh đất liền mặt đường nên giá 1m2 đất tăng 200% giá trị ban đầu. hỏi chủ thửa đất thiệt hay lợi? thiệt, lợi bao nhiêu %giá trị mảnh đất ban đầu?
a)Bài này có lẽ thiếu rằng tam giác dó cùng chiều cao với hình thang.
Vậy từ trên ta sẽ có cạnh đáy hình tam giác đó là x
=>(x.24):2=240
=>x=20
Vậy đường cao của mảnh đất hình thang đó là 20
=>Diện tích mảnh đất hinh fthang đó là:
(20.60):2=600($m^2$)
b)Ta goi số tiền để mua 1$m^2$ bạn dầu là y=>Số tiền được khi bán tất là: y.600
Ta sẽ có 1$m^2$ lúc sau sẽ là y+y.200%=300%.y
=>Ta có tổng số tiền sau khi tăng giá(khi bán tất ) là:300%.y.600
Vậy người đó lãi và được lãi số % là: 300-100=200 %
Đáp số:...
 
H

huuthuyenrop2

Ta có chiều cao của hình thang( tức đường cao của tam giác)
(240x2) : 24 = 20(m)
Vậy diện tích hình thang là: (20.60) : 2 = 600( $m^2$)
b, giả sử giá tiền 1m là 100(ngàn)
Giá tiền mảnh đất hình thang là: ( 600: 1) . 100 = 60000(ngàn)
Còn giá tiền khi bị giảm là: (240 : 1). 200+ [( 600-240) : 1].100=84000(ngàn)
vậy số phần trăm so với giá cũ là: 140% tức là lợi 40%
 
Top Bottom